ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN

TẬP SINH NĂM 1 2023


CHIA SẺ TIN MỪNG


CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH- B

 

“THẦY ĐÃ NÓI VỚI ANH EM ĐỂ ANH EM ĐƯỢC HƯỞNG NIỀM VUI CỦA    THẦY, VÀ NIỀM VUI CỦA ANH EM ĐƯỢC NÊN TRỌN VẸN”

Ga 15, 9-17

 

Đọc Tin Mừng hôm nay, tôi nhận ra lời tuyên bố vĩnh hằng của Chân Lý Tình Yêu Thiên Chúa: “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào , Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong Tình Thương của Thầy. Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình yêu của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong Tình Thương của Người. Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em, để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn”.

 

Niềm vui trọn vẹn ấy, Chúa Giêsu đã hưởng cách tràn đầy và cũng là niềm hạnh phúc tuyệt hảo nhất. Vì niềm hạnh phúc con người hưởng được ở trần gian này, dù là tuyệt vời nhất, cũng chỉ là một hạnh phúc mờ nhạt, là bóng mờ của  niềm vui mà Chúa muốn chia sẻ cho những ai được Chúa yêu thương nhất, đó là mỗi người chúng ta - những bạn hữu của Người. Vì đã yêu nhau, thì luôn muốn cùng hưởng một niềm hạnh phúc như nhau. Niềm hạnh phúc cao cả đó, chính là tình yêu cho đi, bằng cách chấp nhận mọi yêu sách của nó, như Chúa đã chấp nhận vì yêu chúng ta, đến ngay cả thí mạng sống mình cho nhau và vì nhau. Như Chúa đã thực hiện điều đó qua cuộc Tử Nạn của Người.

 

Nhưng tình yêu chân thật không phải là một báu vật cho không, khi người ta đã khám phá ra giá trị tuyệt bậc của nó, thì người đó cũng được Chúa ngỏ lời mời cùng bước đi trên con đường Tình Yêu chân chính của Người, cùng bước đi trong niềm vui hân hoan trọn vẹn của Người.

 

Vì thế, Chúa nói rõ cho chúng ta biết: “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em, để anh em ra đi sinh đươc hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại, hầu tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha, nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em. Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau”. Và như thế anh em sẽ có niềm vui trọn vẹn, như niềm vui của Thầy vậy.

 

Đó là giá trị của một tình yêu luôn cho đi và đón nhận. Cái giá trị của nó luôn đươc đong đầy và lắc cho chặt, đổ vào vạt áo chúng ta, rồi chúng ta lại ra đi đong đầy và đổ vào vạt áo những ai đang cần đến niềm vui trọn vẹn đó. Đó là tình yêu chúng ta san sẻ cho nhau, qua những nụ cười, những nâng đỡ, ủi an và tránh đi tất cả những gì làm tổn thương cho nhau, vì làm tổn thương là đi ngược lại với niềm vui. Nếu chúng ta muốn được niềm vui trọn vẹn, thì cũng đem niềm vui đó đến cho mọi người, và đây đúng là điều mà Chúa đang mong đợi ở mỗi người chúng ta.


Nữ tu Marie Paulina - RNDM