ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN

TẬP SINH NĂM 1 2023


HÃY NHÌN VỚI TÂM HỒN QUẢNG ĐẠI


“Này chính Chúa đã thánh hiến tôi, sai tôi đi Ngài sai tôi đi”

 

Niềm vui và lửa nhiệt thành của ơn Chúa Thánh Thần đối với người Nữ Tu Thừa Sai Đức Bà Truyền Giáo không chỉ khép lại ở lễ bế mạc Mừng Kỷ niệm 100 năm Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam, ngọn lửa ấy tiếp tục được thổi bùng lên, đặc biệt trong ngày bế giảng khóa học của các chị Teresa Đỗ Thị Hoài Linh, Anna Phạm Thị Trang, Maria Hà Thị Thu Thảo, Teresa Nguyễn Thị Phương Thùy, Madalena Klek, Maria Nguyễn Thị Thanh, Maria Nguyễn Thị Thùy Duyên, Maria Hoàng Thị Thu Ngọc và Maria Chu Minh Nhật. Các chị đã hoàn thành chương trình hai năm Thần học tại Học viện Liên Dòng Nữ Phaolo Nguyễn Văn Bình khóa 26, năm học 2023 – 2024

 

Buổi lễ bế giảng vào ngày 22 tháng 5 năm 2024 vừa qua được mở đầu với nhạc kịch “Học viện Phaolo Nguyễn Văn Bình sống Lời Chúa và Thánh Thể trong thời đại hôm nay”. Vở kịch được quý chị Lớp III - K25 phụ trách, cùng với các tiết mục do chị em Lớp I và Lớp II cộng tác. Trước những hoàn cảnh sống đầy thách đố, người thánh hiến luôn được mời gọi phân định và chọn lựa theo những gì Chúa mời gọi. Qua đó, những kiến thức được tích lũy, học hỏi, những kinh nghiệm cá vị về Thiên Chúa được đào sâu, cùng những chia sẻ quý báu của các vị tiền bối nơi môi trường học viện là hành trang giúp họ thêm can đảm chọn sống cho những giá trị thuộc về Chúa. Để rồi sau khi trải qua một hành trình, họ hăng say, vui vẻ và sẵn sàng theo chân Chúa trên những cánh đồng mà Giáo hội đang kêu mời.

 

Kế đến, Thánh lễ Bế giảng được Đức Cha Giuse Bùi Công Trác chủ sự cùng với sự hiện diện của một số Cha đồng tế, quý Giáo sư, quý Bề trên, quý Sơ Phụ trách cùng toàn thể học viên K25, K26 và K27.

 

“Hãy nhìn với tâm hồn quảng đại” là lời kêu mời mà Đức Cha Giuse nhắn gửi trong bài giảng lễ. Như các tông đồ khi xưa, mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi tính cách, mỗi trình độ...nhưng tất cả chỉ có chung một sứ vụ, đó là phục vụ trong yêu thương. Mỗi tu sĩ chúng ta cũng thế, được quy tụ nơi Học Viện Liên Dòng này, chúng ta không ở đây để so sánh, hơn thua. Đừng chỉ tập trung vào những tiểu tiết mà quên đi sứ vụ cao cả, bầu trời rộng lớn ở bên ngoài đang chờ đời chúng ta. Mỗi người và một màu hoa, mỗi Dòng là một vườn hoa, nơi đây chúng ta cảm nhận được sức sống của Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong từng nét riêng của từng Dòng.

 

Những tháng ngày học tập dưới mái trường học viện liên dòng tạm khép lại, nhưng mở ra trước mắt các chị là một hành trình học hỏi không ngừng nơi môi trường sứ mạng mà các chị sắp được sai gửi đến. Ước mong trên từng bước đường, các chị luôn là những học trò “ngoan – xinh – yêu” của Thầy Giêsu, để với một tâm hồn quảng đại trong ơn Chúa Thánh Thần, các chị trở nên hiện thân sống động của Thiên Chúa giàu lòng trắc ẩn cho những người các chị gặp gỡ và sống với.

 

M.Goretti Hồng Phấn, RNDM