ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN

TẬP SINH NĂM 1 2023


THỔI LỬA


Chiều ngày 26.04.2024,  đáp lại lời mời của Cha Chánh xứ Giáo Xứ Gia Viên - Giáo phận Xuân Lộc, một số chị em dòng Đức Bà Truyền Giáo đã hăng hái lên đường đến Giáo xứ Gia Viên để giới thiệu Dòng cho các em thiếu nhi và quý phụ huynh trong Giáo Xứ.

 

Đến nơi, chúng tôi rất vui khi nhìn thấy hai tấm bảng thông báo chương trình COME AND SEE (Chương Trình Cổ Võ Ơn Gọi năm 2024) của Dòng Đức Bà Truyền Giáo đã được Giáo xứ đặt trước cửa nhà thờ cách trang trọng và vui hơn khi được gặp các em lớp dự tu đễ thương đơn sơ như thiên thần đã mặc tu phục các Dòng tu, mỗi người một dáng vẻ như một vườn hoa ơn gọi xinh tươi phong phú.

 

Chương trình bắt đầu với tiết mục đố vui có thưởng, Cha Chánh xứ gọi tên từng sơ nhí và thầy nhí lên cung thánh để mọi người trong giáo xứ nhìn ngắm bộ tu phục và đoán tên Dòng, mọi người tham gia chia sẻ kiến thức và sự hiểu biết của mình cách vui nhộn. Tiếp theo là tiết mục của các Sơ Học viện Đức Bà Truyền Giáo giới thiệu Dòng và múa hát cùng mọi người, các em thiếu nhi tham dự rất tích cực và hào hứng.

 

Thánh lễ được cử hành long trọng, sốt sắng và trang nghiêm, qua bài giảng, Cha xứ phát biểu: “Cảm ơn các Sơ đã đến và đã thổi lửa cho các em…Ước gì lửa ấy được bùng lên và Giáo Hội có thêm nhiều ơn gọi dâng hiến.”

 

 Sau Thánh lễ, mọi người dùng bữa tối do các Hiền mẫu của Giáo xứ chuẩn bị. Đây cũng là dịp để mọi người có cơ hội trò chuyện thân thiện và nối kết với nhau hơn trong tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi.

 

Tạ ơn Chúa đã cho chị em Học viện Đức Bà Truyền Giáo có những trải nghiệm mới và nhiều niềm vui trong gặp gỡ và chia sẻ. Xin Chúa ban cho Giáo Hội có thêm nhiều thợ gặt để gặt lúa về.

 

Sr. Maria Hoa - RNDM