ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN

TẬP SINH NĂM 1 2023


TÔI CHỌN GIÊSU

 

Lòng bừng cháy, chân bước nhanh Sau khi kết thúc thánh lễ cầu cho ơn gọi tại giáo xứ Nam Ban sáng ngày 21/04/2024, các sơ M. Thu Hằng, Matta Bích Huyền, M. Kim Hồng, M. Goretti Trần Mai và chị em chuẩn sinh Đức Bà Truyền Giáo chúng tôi tiếp tục di chuyển vào Giáo họ Martino - Buôn Chuối để tổ chức chương trình cổ võ ơn gọi.

 

Chúng tôi nhìn thấy những nét mặt thật đơn sơ, cũng đầy háo hức và cả hồi hộp khi các em được mặc những tu phục và tiến lên trước cộng đoàn.

 

Còn xúc động hơn nữa, khi chúng tôi được nghe những chia sẻ của nhiều giáo dân nơi đây: “Đây là lần đầu tiên trong buôn được tổ chức ngày lễ Ơn gọi, và cũng là lần đầu tiên chúng con nhìn thấy nhiều áo quần dòng tu như vậy”.

 

Tạ ơn Chúa đã ban cho chị em Chuẩn sinh chúng tôi một ngày thật ý nghĩa. Chúng tôi biết ơn vì niềm vui được cộng tác một phần bé nhỏ của mình trong việc cổ võ và nuôi dưỡng ơn gọi nơi Giáo xứ Nam Ban và Buôn Chuối. Hơn thế nữa, chính chúng tôi cũng được khơi dậy tinh thần truyền giáo, niềm vui và lòng hăng say dấn thân trong công cuộc loan báo Tin Mừng.

 

Nguyện xin Chúa Chiên Lành tuôn đổ muôn vàn ân phúc xuống trên Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ và mong sao ngày càng có nhiều bạn trẻ nhận ra tình yêu của Thiên Chúa trong hành trình ơn gọi và cất tiếng đáp lời "tôi chọn Giêsu" sẵn sàng dấn thân bước theo Chúa để phục vụ Giáo hội hoàn vũ.


Lucia Hồng Quế       

Chuẩn sinh Đức Bà Truyền Giáo 2024