ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN

TẬP SINH NĂM 1 2023


NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI

 TẠI GIÁO XỨ NAM BAN

 

Chúa Nhật IV Phục Sinh,  21/04/2024 Lễ Chúa Chiên Lành, ngày toàn thể Giáo Hội Công Giáo cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ.

 

Hưởng ứng sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxico trong Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn gọi lần thứ 61 với chủ đề: “Được kêu gọi gieo hy vọng và xây dựng hòa bình”, các nữ tu Dòng Đức Bà Truyền Giáo Cộng đoàn Nam Ban cùng với Giáo xứ được sự cho phép của Cha Giuse Đinh Long Văn Sĩ - Linh mục chánh xứ Nam Ban, Giáo Phận Đà Lạt đã tổ chức chương trình cổ võ ơn gọi với chủ đề “Tôi chọn Giêsu” với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ, các em thiếu nhi và mọi thành phần trong giáo xứ.

 

Sau lời khai mạc của Cha chánh xứ, các bạn trẻ đã khuấy động không khí với những điệu múa sôi động “Theo Thầy, đừng sợ” và “Có Chúa song hành”.

 

Kế đó, các tu sĩ nhí của Giáo xứ đã ra mắt cộng đoàn trong những mẫu phẩm phục của giáo sĩ và tu phục của một số dòng

 

Tiếp theo, Matta Hoàng Thị Bích Huyền RNDM đã chia sẻ đề tài: “Ơn gọi ngày nay với những thao thức của Giáo hội và cách thức ươm mầm ơn gọi từ môi trường gia đình”. Những chia sẻ đơn sơ và thực tế của Sơ như một lời khích lệ để gieo mầm hy vọng ơn gọi trong chính môi trường gia đình trong xã hội ngày nay.

 

Kết thúc những chia sẻ của Soeur là vũ khúc “Mùa Xuân Gieo Vãi” do các Chuẩn sinh Đức Bà Truyền Giáo trình bày, như một âm vang mời gọi những hạt giống âm thầm nhưng can đảm, để được gieo nảy mầm trên cánh đồng truyền giáo.

 

Chương trình khai mạc lúc 6h sáng và kết thúc lúc 6h45, để bước vào tham dự Thánh lễ trọng thể cầu cho ơn gọi linh mục tu sĩ.

 

Sau thánh lễ, các tu sĩ nhí và chị em chúng tôi đã lưu lại những kỉ niệm đẹp bên nhau như một lời cầu nguyện được nối dài, mong nhiều ơn gọi trẻ can đảm dấn thân bước vào cánh đồng truyền giáo bao la của Chúa.

 

M. Goretti Trần Mai, RNDM