ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN

TẬP SINH NĂM 1 2023


HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN


HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN DỊP GIỖ QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON THANH TÂM THỦ ĐỨC

 

Với ý thức “Cho đi là còn mãi”, hàng năm vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Trường Mầm Non Thanh Tâm Thủ Đức thuộc Dòng Đức Bà Truyền Giáo phát động Hội Chợ Ẩm Thực, nhằm gây quỹ làm từ thiện cho những mảnh đời kém may mắn. Năm nay, con cháu miền xuôi sẽ đi thăm con cháu miền biển của Vua Hùng. Phụ huynh cùng các bé mầm non đều háo hức tham dự vào sự kiện này.

 

Ngay từ đầu tháng Tư, các phụ huynh đã gom góp quần áo và đồ chơi, giày dép cả mới lẫn cũ đem đến trường để giúp các mảnh đời khó khăn, bên cạnh đó quý phụ huynh, góp công góp của để cùng cộng tác với các sơ và các cô trong những món ăn, thức uống cho ngày hội chợ ẩm thực, nhân ngày Quốc Tổ Hùng Vương.

 

Thứ Tư giữa tuần, ngày 17/04/2024 hội chợ ẩm thực diễn ra. Ngay từ sáng các sơ, các cô và phụ huynh đã chuẩn bị các gian hàng xinh xắn bắt mắt. Buổi chiều sôi động, khi các phụ huynh và thành viên gia đình đến sớm, để đổi vé lấy thẻ mua hàng hội chợ. Các gian hàng nhộn nhịp mua mua bán bán trong tiếng nhạc, tiếng rao mời mua hàng vang động cả khoảnh sân trường. Các gia đình bày thực phẩm ra dùng ngay tại sân trường râm mát, các bé vừa ăn vừa chơi vui vẻ tại sân trường.

 

Những ngày kế tiếp, các cô cùng phụ huynh tăng tốc làm việc trong những giờ nghỉ của các cháu: phân loại, sắp xếp quần áo đồ chơi, thực phẩm ..., sau đó đóng gói chu đáo để chuẩn bị cho hành trình lên đường đi làm thiện nguyện cho các anh chị em dân tộc Raglai, Cam Ranh, Khánh Hòa.

 

Vì đường xa, xe phải khởi hành từ tối Thứ Sáu để kịp ra với bà con vào cuối tuần. Không khí náo nức và phấn khởi như không biết mệt của cả đoàn thiện nguyện trong đó có 12 em bé, quen theo cha mẹ đi làm thiện nguyện. Đây là một thói quen đáng trân trọng của các phụ huynh, giúp các bé xây dựng lòng quảng đại và tử tế khi chia sẻ với những người kém may mắn.

 

Các phần quà được chuẩn bị cho 300 gia đình sắc tộc Raglai bao gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước mắm, bột nêm ..., và 450 phần quà cho thiếu nhi: bánh, kẹo, đồ chơi ... cùng các bọc quần áo và giày dép cũ đã được xếp gọn gàng cẩn thận.

 

Sáng sớm ngày Thứ Bảy 20/204/2024 xe từ thiện 50 chỗ đã đến nhà dòng Đức Bà Truyền Giáo tại Cam Ranh. Dù đi suốt đêm, không được nghỉ ngơi bao nhiêu, nhưng cả đoàn dường như không có ai cảm thấy mệt mỏi vì mang đầy tình yêu đến cho anh chị em mình. Nắng nóng chỉ làm hồng thêm đôi má và đôi mắt càng lấp lánh ánh sáng yêu thương cả nơi người lớn và trẻ em.

 

Một món quà trao đi, niềm vui nhân gấp đôi!  Anh chị em dân tộc từ các làng đã tập trung sẵn sàng, tại sân trường Tiểu học Xóm Mới để nhận quà. Người nhận lẫn người trao, ai nấy đều phấn khởi. Các anh chị em dân tộc tay xách nách mang những phần quà trĩu nặng tình thương mến, giúp họ vượt qua ít ngày khốn khó, giữa tiết trời khô hạn. Sau đó các em thiếu nhi cũng được tập họp, vui chơi và nhận bánh kẹo cùng những món đồ chơi, mà các em chưa bao giờ dám nghĩ tới, do cha mẹ lo cơm áo cũng đủ cơ cực, đồ chơi chỉ là những hàng xa xí phẩm đối với họ.

 

Bên cạnh những phần quà được chuẩn bị, đoàn đã trao 30 xuất học bổng dành cho các em sắc tộc chăm học trong Buôn làng và những phần quà phát sinh khi đoàn đi thăm viếng một số gia đình đặc biệt khó  khăn. Buổi tối, các sơ, giáo viên và phụ huynh cùng các bé và trao thêm 39 phần học bổng cho các em học sinh nội trú tại cộng đoàn ĐBTG Vinh Trang, để khích lệ các em vượt khó, với ước mong các em sẽ là những nhân tố, vượt qua vòng đói nghèo, để xây dựng gia đình và bản làng ngày càng tươi đẹp hơn.

 

M. Thanh Thúy, RNDM

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT