TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


LỄ GIỖ MẸ EUPHRASIE BARBIER

 ĐẤNG SÁNG LẬP DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO LẦN THỨ 131

MỪNG TẤT NIÊN TẠI DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO THỦ ĐỨC

 

Chiều Chúa Nhật, 21/01/2024, trong bầu khí se lạnh của những ngày cuối năm âm lịch, quý Sơ Đức Bà Truyền Giáo (ĐBTG) cùng với các tập sinh, đệ tử, sinh viên và anh chị em Trợ Tá Truyền Giáo (TTTG) vùng Thủ Đức, quy tụ tại hội trường của Dòng để hiệp thông trong giờ cầu nguyện với Mẹ Sáng Lập Dòng, nghe lời của Mẹ Sáng Lập dạy, ôn lại hành trình sứ mạng, nhắc nhở nhau “sống hiệp nhất yêu thương dưới đất này để cùng được hiệp nhất với nhau trên thiên quốc”, cầu nguyện cho anh chị em TTTG Thủ Đức trong ngày bổn mạng và dâng lời tạ ơn cuối năm âm lịch Quý Mão. Kết thúc giờ kinh, mọi người cùng rút lộc xuân: là những lời nhắn nhủ riêng của Mẹ Sáng lập dành cho từng người.

 

Sau lễ đến hội, là phần chúc tết rộn ràng được tất cả cùng mong đợi. Hai chú lân đỏ và hai “sơ táo” Xanh – Vàng khuấy động bầu khí với sớ chúc sống động vui tươi, sơ Hồng Hạnh đại diện cả nhà lên chúc tết Sơ Giám Tỉnh ĐBTG Việt Nam, các nhóm đại diện mang quà và hoa biếu Sơ Giám Tỉnh. Đáp lời, Sơ Giám Tỉnh chúc tết các Sơ cao niên và mời các chị em và đại diện TTTG có bổn mạng và sinh nhật ngày 21/01 lên nhận hoa chúc mừng. Phần yêu thích không thể thiếu là lì xì mừng xuân. Năm nay thay vì đại diện các nhà lên nhận lì xì, Sơ Giám Tỉnh cùng các Sơ trong ban cố vấn trao lì xì tận tay từng chị em, trong khi cả nhà cùng hát những bài mừng xuân.

 

Tiếp theo là tiệc liên hoan tất niên buffet như truyền thống. Các nhà góp món và một số món của gia đình sơ Giám Tỉnh và sơ quản lý chiêu đãi khiến bữa tiệc thêm phong phú. Liên hoan không thể thiếu văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ đầy ngẫu hứng của trợ tá truyền giáo, tập sinh, đệ tử và sinh viên mang lại những tràng cười không dứt, tiếp thêm sức mạnh và niềm vui sống đời dâng hiến, giúp các Sơ cao niên như trẻ thêm  chục tuổi. Và như lời khen của một sơ cao niên “cám ơn sự hồn nhiên, sáng tạo của các em nhanh chóng đáp ứng đòi hỏi của con người thời đại”.

 

Ước mong trong năm thánh kỷ niệm 100 năm Hội Dòng ĐBTG hiện diện trên đất Việt sẽ thu hút nhiều bạn trẻ đến với và tiếp nối ơn gọi truyền giáo của Dòng.

 

Sr. M. Thanh Thúy, RNDM

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT