TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


VUI TRUNG THU 2023


TRƯỜNG MẦM NON THANH TÂM –THỦ ĐỨC

 

Sáng ngày 29.09.2023, sân trường Mầm Non Thanh Tâm (MNTT) rực rỡ với các loại lồng đèn Trung Thu nhiều kiểu dáng, các cháu bé nói cười huyên thuyên rộn rã, quý phụ huynh cũng vui lây với niềm vui của trẻ thơ. Tiếng Cô Thuyên ấm áp dẫn dắt chương trình vui Trung Thu:

          “Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm, đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông trăng”. Trẻ em rất mong được đón tết này vì thường được người lớn tặng lồng đèn ông sao, con gà, con bướm,...rồi được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ, ở một số nơi còn tổ chức múa lân, múa sư tử để các em vui chơi thoả thích …Hòa chung cùng niềm vui đó, hôm nay trường MN TT tổ chức chương trình “Bé Vui trung thu” cho các con…

 

          Tiếng vỗ tay vang dội hòa trong niềm vui và tiếng trống Lân, đoàn Lân áo đỏ đã xuất hiện mở đầu cho chương trình “Vui đón Trung Thu”, đoàn múa lân đã nhảy rất ấn tượng. Đáp lại điệu nhảy sôi động của đoàn Lân, thầy cô và các cháu bé cùng nhảy nhịp điệu bài “Rock vầng trăng”, tiêu đề bài múa nghe thật kêu và cả trường đã múa thật dễ thương. Chương trình được tiếp nối với tiểu phẩm nhạc kịch: “Chung tay bảo vệ môi trường”, giúp các bé ý thức trong việc bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Các bé đã rất vui khi cùng với các cô giáo múa hát chung bài ca “Bảo vệ môi trường”. Tiếp theo các bé được chơi các trò chơi dân gian truyền thống và “phá cổ”, cổ tiệc của các bé là những món ăn thật ngon và hấp dẫn. Sau khi đã cùng Chị Hằng và Chú Cuội dự tiệc linh đình, các bé đã cùng rước lồng đèn quanh sân trường với Chị Hằng và Chú Cuội.

 

          Ngày vui của các bé trường Mầm Non Thanh Tâm đã khép lại vào buổi chiều. Cầu chúc tất cả các em thiếu nhi trên mọi miền đất nước, dù thôn quê hay thành thị, cũng được người lớn và xã hội quan tâm chăm sóc và yêu thương để các em được hưởng một tuổi thơ ngọt ngào, luôn ngập tràn tiếng cười hồn nhiên và hạnh phúc.

 

Bài: Sr.Tuyết Mai-RNDM

Ảnh: Sr.Diệu Hiền-RNDM