BAN LÃNH ĐẠO RNDM Việt Nam 2024-2027

ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN


CÁC NHÀ NỘI TRÚ SẮC TỘC THANH TÂM

 CHÀO ĐÓN NIÊN HỌC 2023-2024

 

Trong nắng thu ấm áp, cùng với hàng triệu triệu học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới 2023-2024, các em sắc tộc các nhà Nội trú Thanh Tâm, thuộc dòng Đức Bà Truyền Giáo (ĐBTG) đã tập trung đông đủ để hòa vào niềm vui đặc biệt này.

 

Năm nay có một số bạn mới, các bạn có chút ngỡ ngàng, lo lắng vì xa nhà, xa ba mẹ, xa khung cảnh quen thuộc của buôn làng, xa cả tiếng nước róc rách nhẹ êm của dòng suối và tiếng chim rừng líu lo buổi sáng. Nhưng rất nhanh sau đó, các bạn đã hội nhập cùng với các bạn cũ, nghêu ngao đùa vui câu hát: “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt em đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương”. Riêng các bạn cấp III thì rất vui và hạnh phúc với tà áo dài trắng nữ sinh duyên dáng, các bạn cảm thấy mình lớn lên thật nhanh và cũng thật xinh xắn trong bộ đồng phục thiếu nữ này.

 

Đến với các nhà Nội Trú Thanh Tâm, các em sẽ bước vào một môi trường mới trong sự trưởng thành bên cạnh tình thương mến của các Sơ, quý ân nhân và các bạn trong nhà nội trú. Năm học 2023-2024, các nhà Nội trú Thanh Tâm chào đón các em sắc tộc đến từ Bình Phước, Gia Lai và Kom Tum. Các em thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau sẽ theo học tại các trường Cấp I, Trung Học Cơ Sở, Trung Học Phổ Thông, Trung cấp hoặc Cao đẳng Nghề.

 

Khởi đầu cho một hành trình mới, các Sơ và các em đã hiệp dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng qua Thánh lễ cầu nguyện cho ngày khai giảng và xin Chúa chúc lành cho một năm học phía trước.

 

Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý ân nhân đã luôn cộng tác với các Sơ trong việc chăm sóc, giáo dục và tạo môi trường tốt cho các em sắc tộc có được tương lai tươi sáng, tự tin bước vào đời và góp phần xây dựng xã hội, giáo hội trong tương lai. Xin Thiên Chúa chúc lành quý Sơ, quý ân nhân, quý Thầy Cô và các em học sinh trong năm học mới 2023-2024.

 

Sr Tuyết Mai- RNDM

Một vài hình ảnh dễ thương trong ngày đầu năm học của các em các nhà Nội Trú: Thanh Tâm Vinh Trang, Thanh Tâm Minh Hưng, Thanh Tâm Long Điền 

NỘI TRÚ THANH TÂM MINH HƯNG


NỘI TRÚ THANH TÂM LONG ĐIỀN 


NỘI TRÚ THANH TÂM VINH TRANG