ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN

TẬP SINH NĂM 1 2023


CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN BỊ KHẤN TRỌN LẦN THỨ 14 TẠI DAVAO, PHILIPPINES


Vào ngày 14/06/2019, mười sáu chị em khấn tạm được chào đón tại Balay Euphrasie, Davao. Thánh lễ diễn ra vào ngày 18/06 để chúc lành cho việc khai mạc chương trình chuẩn bị tuyên khấn trọn đời. Sự hiện diện và nâng đỡ của linh mục quản xứ, Cha Maximo Buhanding, các giáo dân, các nam nữ tu sĩ ở các dòng lân cận, và các Soeurs trong ban điều hành trung tâm rất có giá trị và đáng trân trọng. Niềm vui và sự tạ ơn chân thành được tiếp nối bằng một buổi tiệc chiêu đãi mang đậm hương vị văn hóa Philippines.


Mười sáu tham dự viên đến từ sáu Tỉnh/Miền: Trung Ấn, Đông Bắc Ấn, Nam Ấn, Kenya, Myanmar, Philippines và Việt Nam. Chúng tôi chào đón các chị em “đi vào không gian linh thiêng này, để khuấy động giấc mơ và sự táo bạo của Euphrasie trong thế giới hôm nay, để suy ngẫm, ngạc nhiên và trân trọng hành trình của chị em trong các Sứ Vụ Thần Linh, để đồng hành cùng những người bạn mới trong chuyện trò và sự tĩnh lặng, trong ánh sáng và bóng tối, trong khao khát và dự định, để tôn vinh sự phong phú của các tài năng, tính quốc tế và sự đa dạng của chúng ta, và để tạo ra một sự hòa hợp truyền cảm hứng và biến đổi, để vui thích và tham gia vào công việc và sự vận hành của Thiên Chúa trong tạo thành, để khơi dậy niềm đam mê của chị em đối với Vương quyền của Thiên Chúa và sự tận hiến của chị em cho sứ mạng…” (Tầm Nhìn của Balay Euphrasie). Nguyện mong chương trình sáu tháng này là một hành trình đặc biệt khi chị em chuẩn bị bản thân mình cách sâu sắc hơn để thực hiện cuộc cam kết của chị em với Thiên Chúa ngang qua ơn gọi thừa sai ĐBTG.

Chúng tôi cảm ơn các Srs trong ban điều hành ở Davao, Anita Moolan, Gloria Shongita Gomes và Elaine Madonna Villanueva về sự hiến thân phục vụ và đồng hành dành cho các Srs trẻ. Chúng tôi gửi lời cảm ơn và tâm tình tri ân đến tất cả các chị em và các chị lãnh đạo, đặc biệt là BLĐ của Miền Philippines, vì sự hỗ trợ và cầu nguyện của các chị em, cũng như đến các chị em đã đang tham gia vào việc giảng dạy của chương trình này. Đóng góp của chị em là rất cần thiết để giữ cho ngọn lửa của Euphrasie tồn tại và rực cháy trong cuộc sống của những người nữ thừa sai sôi nổi và nhiệt tình này.

Sr. Bích Quyên - RNDM

Cố vấn trung ương