TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


XUÂN…ĐONG ĐẦY YÊU THƯƠNG…


Khí trời se se lạnh của những ngày cuối năm mang đến cho con người cảm giác dễ chịu, khoan khoái tinh thần. Cảnh vật chung quanh như đang dần mặc cho mình lớp áo mới tươi đẹp hơn. Những loài hoa đặc trưng ngày Tết đã thấy xuất hiện trên khắp con đường để chào đón người qua lại. Thật vậy, Thiên Chúa như đang dành khoảng thời gian cho muôn loài để khoác trên mình chiếc “ÁO MỚI” rực rỡ hơn. Cũng chính bàn tay yêu thương ấy sắp xếp cho con người có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Tuy nhiên, nhìn lại bức tranh của toàn xã hội, đâu đó vẫn còn những người vất vả mưu sinh, kiếm từng miếng cơm manh áo để sống qua ngày. Đại dịch Covid tạm thời qua đi nhưng nhịp sống của người dân vẫn còn bị ảnh hưởng về nhiều mặt.Ánh mắt Giêsu…

Thuở sinh thời, Đức Giêsu cũng dành một chỗ đặc biệt cho người nghèo trong trái tim của Người. Chúa để mình bị “liên lụy” với cuộc sống của họ, Chúa thao thức và đồng cảm với họ trong từng biến cố. Có làm như vậy Ngài mới giải thoát họ khỏi định kiến của xã hội và trả lại tự do và nhân phẩm cao quý của một con người là những người con của Thiên Chúa.Và hôm nay...Xuân Yêu Thương...

Vì được sinh ra trong ân sủng và tình yêu của Đức Kitô, chị em Đức Bà Truyền Giáo, cách riêng là cộng đoàn Thủ Đức cũng thao thức mang niềm vui và san sẻ tình yêu đến với những người kém may mắn, và rồi những tờ phiếu mời đã được trao tận tay cho ông bà, cô chú: những người mà chị em thường xuyên thăm viếng và cả những người chị em gặp lang thang trên đường phố.


200 phiếu, rồi lại thêm 50 phiếu... cứ thế số phiếu mời tăng dần lên. “Chúa ơi, bạn của Chúa sao đông vậy?” tôi thốt lên. Đứng đón chào đoàn người (đa số ngồi xe lăn) và những người bán vé số, đi vào nhà Dòng, tôi bắt gặp những khuôn mặt, những ánh mắt và cả những nụ cười sao thân quen quá. Phải chăng vì chúng tôi là anh em với nhau và là con cùng một Cha.


Chúng tôi được lắng nghe những câu chuyện tuy ngắn gọn nhưng đủ để hiểu được nỗi cơ cực. Ví dụ một bà mẹ đơn thân phải làm lụng lo cho năm đứa con, trong đó đứa giữa bị hội chứng Down. Và tôi thiết nghĩ, gia cảnh như vậy lo cho từng bữa ăn đã là một thách đố lớn làm sao có thể lo cho các cháu được đến trường? và những câu hỏi như vậy cứ tràn vào trong suy  nghĩ của tôi.Chúa là Mùa Xuân vĩnh cửu, tôi cũng mượn dịp quy tụ cuối năm này, để cầu chúc Phúc lành của Chúa Xuân đến với từng người, từng gia đình trong dịp gặp gỡ rất thân thương này. Chúng con cảm ơn Chúa đã mời gọi chúng con cộng tác với Chúa để trao đi những món quà, những niềm vui và cả lòng mến trong Đức Kitô.

Sr M. Cẩm Tuyền, RNDM