TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


MỪNG SINH NHẬT MẸ VÀ TẤT NIÊN


 

Năm nay Tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán khá gần nhau, nên chị em Đức Bà Truyền Giáo (RNDMs) tại Thủ Đức mừng tất niên sớm vào dịp mừng sinh nhật Mẹ sáng lập dòng 04/01/2023.

 

17g30 công việc của các cộng đoàn đã tạm ổn định, chị em toàn vùng quy tụ cùng nhau tại Hội trường trong tiếng nhạc dịu êm, đưa cộng đoàn vào bầu khí trầm lắng trở về bên Chúa sau một ngày ồn ào náo nhiệt.

 

Tập viện chuẩn bị giờ kinh bằng vũ điệu “Vào Đời” ghi nhớ ngày Mẹ Euphrasie Barbier được chào đời. Kế đến, giờ kinh giúp chị em được nhìn lại hành trình cuộc đời của Mẹ Sáng lập để ghi nhớ và trân trọng công ơn Mẹ đã hy sinh gia đình cá nhân để lập nên gia đình Dòng Đức Bà Truyền Giáo.

 

Giờ kinh tiếp nối với việc nhìn lại năm qua để thấy những điều thiện như hoa trái tốt đẹp dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi, đồng thời cũng nhìn lại những thiếu sót như những cành khô không sức sống, và cũng dâng lên Ba Ngôi để được biến đổi trong năm mới, vì Ba Ngôi là những nhà tái chế đại tài, ngõ hầu chúng cũng trở nên hữu ích cho đồng loại.

 

Kết thúc giờ kinh, chị em rút lộc Lời Chúa, bắt đầu từ các chị cao niên rồi lần lượt đến tất các chị em trong nhà, kể cả các em đệ tử và sinh viên.

 

Sau giờ kinh, cả nhà cùng chung vui bữa tiệc agape, bằng thực phẩm đóng góp bởi các nhà trong vùng vô cùng phong phú: súp hải sản, thịt quay – bánh hỏi, bánh bèo, bánh bột lọc, bò kho - bánh mì, gỏi vịt, bắp luộc, trứng cút lộn, quýt .... rồi có thêm thực phẩm đóng góp bởi thân nhân Sơ M. Đỗ Thảo; tôm nướng, gà bó xôi khiến bữa tiệc càng thêm chất lượng.

 

Chẳng mấy chốc thực phẩm vơi nhanh, các chị cao niên như thấy mình trẻ ra vui chơi cùng với các em trẻ đầy ắp tiếng cười.

 

Như truyền thống, sau khi đã nạp đầy của ăn tinh thần và thể chất, chị em giờ đây hóa trẻ như nhau trong các tiết mục vui chơi, thư giãn có ban giám khảo là Sr Giám Tỉnh M. Bích Quyên và Sơ Cố vấn Tỉnh M. Tuyết Mai chấm điểm cho các đội chơi.

 

Nhũng tiết mục đặt tên, xếp tên đội, múa tập thể theo video đã khởi động bầu khí giúp các đội gắn kết với nhau. Trò chơi chuyền “vòng tròn nối kết”, “tam sao thất bổn”, “hiểu ý đồng đội” cho thấy sự bùng nổ nhiệt huyết của các nhóm tham dự. Điều khó nhất là “nhìn diễn viên đoán chủ đề” cũng không làm khó được các đội. Chẳng mấy chốc mà chị em đã đoán ra chủ đề “ RNDMs cùng Giáo Hội sống hiệp hành”.

 

Trò chơi kết thúc, ban giám khảo tổng kết, công bố kết quả và trao phần thưởng cho các đội. Lúc này đồng hồ đã điểm 9 tiếng.  Sơ Giám Tỉnh tạo bất ngờ với câu nói “Ai bền đỗ đến cùng thì sẽ được ..... thưởng thêm”. Vẫn còn ba sơ cao niên và các chị em vui vẻ nhận thêm lì xì từ Sơ Giám Tỉnh.

 

Tạ ơn Chúa cho chúng con được sống chung với nhau, cùng cầu nguyện, cùng ăn uống, cùng vui chơi, chia sẻ niềm vui và gánh những gánh nặng cùng nhau để mọi sự trở nên nhẹ nhàng và bình an, như lời dặn dò của Mẹ Lập Dòng: “Các con hãy hiệp nhất với nhau dưới đất, để cũng được hiệp nhất với nhau trong vĩnh cửu”.

Nt Mai Cát-minh Thúy, RNDM