MỪNG LỄ TẠ ƠN 50 NĂM

NHÓM KHẤN TẠM

TÂN CHUẨN SINH 2020


TRƯỜNG TÌNH THƯƠNG THANH TÂM - TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020


CỘNG ĐOÀN ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO CỦ CHI

 

        Năm học 2019-2020 được khép lại với biết bao hồng ân, niềm vui và hạnh phúc, nhưng cũng không thiếu những thách đố, những hy sinh vất vả của quí , quí thầy cô và sự nổ lực học tập của các em học sinh. Đây là thời gian chúng ta nhìn lại để tạ ơn Chúa và cám ơn nhau. Hôm nay, ngày 15.07.2020, trường Tình Thương Thanh Tâm, thuộc cộng đoàn Đức Bà Truyền Giáo ( ĐBTG) Củ Chi tổ chức Lễ Tổng Kết năm học 2019 -2020 thật đơn sơ và ấm cúng.

 

        Chương trình được bắt đầu với sự chào đón các em học sinh và chào đón quý khác cách nồng ấm. Tiếp theo là bài chia sẻ của Sơ. Matta Nguyễn Thị Lệ, trình bày sơ lược về tình hình học tập của các em trong năm học 2019-2020: “Nhìn lại một năm học vừa qua các em lãnh hội được những kiến thức cơ bản trong chương trình Tiểu học, cũng như được lớn lên, phát triển về đạo đức và nhân bản. Các em chăm chỉ và trung thực trong học tập, lễ phép trong giao tiếp, biết xin lỗi và nhận lỗi, trở nên tự tin năng động hơn. Đặc biệt, trong năm học 2019– 2020 này, có 12 em được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học.

 

        Chương trình được tiếp nối với phần phát thưởng cho các em học sinh giỏi và học sinh khá, mọi người có thể nhìn thấy niềm vui và sự hân hoan hiện rõ trên khuôn mặt các em được nhận thưởng. Sau phần phát thưởng, Cha cố Phaolô Nguyễn Văn Khi đã chia sẻ và trao cho các em những lời khuyên dạy về lòng biết ơn đối với quí Sơ, quí thầy cô và quí ân nhân bằng việc học tập chăm chỉ, ngoan ngoãn, lễ phép và biết giúp đỡ mọi người.

 

        Một phần thưởng rất đặc biệt mà hằng năm nhóm “Quĩ khuyến học Thắp Sáng Ước Mơ” luôn chia sẻ cùng các em là 6 chiếc xe đạp dành cho các bạn học sinh khá, chăm ngoan, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng rất cố gắng trong học tập và lao động, cùng với 6 suất học bổng cho các em học sinh cấp II để khích lệ sự cố gắng, nỗ lực, kiên trì học tập của các em và cũng để hỗ trợ thêm phần học phí, giúp các em tiếp tục đến trường trong năm học sắp tới.

 

        Sau đó là nghi thức trao nón ra trường , trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học, tặng quà cho các em học sinh lớp 5 diễn ra thật cảm động. Mười hai em học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình Tiểu học và đạt kết quả tốt trong kỳ Kiểm Tra cuối cấp tại Trường Tiểu học Tân Tiến.  Em Khánh Ly đã đại diện các em học sinh lớp 5 chia sẻ tâm tình tri ân và tặng hoa đến Cha Cố Phaolô, quí Sơ, quí thầy cô và quí ân nhân.

 

        Sơ M.Celine, Phụ trách cộng đoàn ĐBTG Củ Chi cũng trao gởi lời yêu thương đến các em sắp rời mái trường Thanh Tâm, đặc biệt là các em học sinh lớp 5 chuẩn bị bước sang một môi trường mới: “Tất cả những gì chúng con đã được học tại trường Tình Thương Thanh Tâm đừng để mai một khi chúng con bước sang một môi trường mới, nhưng hãy thể hiện và sống những điều chúng con đã được dạy, đó làm món quà lớn mà chúng con dành tặng cho các Sơ ”. Sơ cũng thay mặt chị em ĐBTG và các em học sinh gởi lời tri ân đến Cha cố Phaolô, quí thầy cô, quí ân nhân đã yêu thương, quảng đại và nhiệt thành cộng tác với quí Sơ trong sứ mạng giáo dục các em thiếu nhi kém may mắn, không có điều kiện sống thuận lợi như những em thiếu nhi khác.

 

        Buổi lễ kết thúc trong niềm vui và sự rộn ràng ríu rít của bầy chim nhỏ, có những cánh chim non sẽ bước tiếp con đường học vấn, nhưng cũng sẽ có những cánh chim non khác sau khi hoàn thành chương trình tiểu học ở trường Tình Thương Thanh Tâm này, sẽ phải dừng lại để phụ giúp ba mẹ, gia đình. Mong rằng dù trong hoàn cảnh nào, các em cũng sẽ tiếp tục được nâng đỡ bởi những tâm hồn cao thượng. Cầu chúc các em có một tương lai tươi sáng. 

Sr. Mattha Nguyễn Thị Lệ- Rndm