ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN

TẬP SINH NĂM 1 2023


TIN MÌNH ĐƯỢC YÊU


Tin vào Giêsu, cũng có nghĩa rằng tin mình được yêu! Điều này vô cùng quan trọng. Dù mình thế nào chăng nữa, mình vẫn đang được Đấng Chúa, Đấng Thánh, yêu thương mình vô điều kiện. Những bất ổn triền miên, những giãy giụa đến độ bất an vì luôn phải dúm mình tự ti hay phồng mình tự tôn, những dằn vặt vì mình đã từng kém cỏi, sai lầm, hư hỏng, tội lỗi, bỗng biến tan như bóng đêm biến mất trong Ánh Sáng.

Mỗi con người quá cần được yêu thương tức được đón nhận. Được yêu thương và cũng là được đón nhận, từ đó, cảm nhận sự bằng lòng, sự an ổn, sự vững chắc, nằm sâu trong bản chất, nằm sâu trong đáy cùng hiện hữu! Không cảm nhận được yêu thương, đúng là mình đang sống trong sự luận phạt. Chính mình tự luận phạt mình. Chính mình quay quắt thầm lặng hoặc đớn đau lồng lộn tức bực giận hờn với đủ mọi thứ, rồi quay ra chụp giật vơ quào nọ kia cách đớn đau tội nghiệp!

Được yêu thương, là được đi trong Ánh Sáng. Và trong Sự Thật. Cả trời đất này tràn ngập Ánh Sáng của Tình Yêu Thương. Và đó cũng là Sự Thật tối cao. Tình Yêu, Ánh Sáng, Sự Thật, chỉ là một. Người tin và đón nhận Giêsu, tin và đón nhận mình được bơi được gội trong Tình Yêu, trong Ánh Sáng, trong Sự Thật, họ là người sống tràn đầy, sống trọn vẹn, sống hạnh phúc.

Và rất tự nhiên, họ cũng âm thầm lan tỏa Tình Yêu và Ánh Sáng. Họ biết cuộc có những người lý toét kiểu này kiểu nọ. Nhưng tận đáy lòng, họ vẫn ngấm ngầm cư xử với tất cả, bằng một tình thương mến âm thầm, dịu dàng, sâu sắc. Tình Yêu và Ánh Sáng luôn lan tỏa.

LM Đặng San