TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


VÒNG TAY ÔM ẤP

Vòng tay ôm ấp

TGPSG - Có một câu chuyện buồn thấm đẫm nước mắt của người mẹ có đứa con bị ung thư xương. Bé tuy mắc bệnh hiểm nghèo nhưng cũng sống lây lất tới 8 tuổi.

Trong giờ lâm chung của con, người mẹ nói với con: "Khi con về với Chúa, con sẽ được thấy ánh sáng huy hoàng rực rỡ của Ngài." Bé trả lời: "Mắt con yếu lắm không thể nhìn được những ánh sáng chói chang." Người mẹ an ủi: "Con sẽ nghe những tiếng đàn hát du dương của các thiên thần." Bé buồn bã nói: "Mẹ ơi, tai con bị ù ù hoài không cảm nhận âm thanh rõ ràng được."

Người mẹ nuốt nước mắt, vòng tay ôm đứa con bé nhỏ vào lòng "Con ơi, khi con gặp Chúa, con sẽ được Ngài giang rộng vòng tay ôm ấp con như mẹ đang ôm con đây." Bé mỉm cười nói: "Như vậy thì con vui mừng được về với Chúa mẹ ơi." Rồi bé thanh thản từ từ khép mắt lại, vĩnh biệt người mẹ yêu dấu với hai hàng lệ tuôn trào thương tiếc con.

Sau khi kể câu chuyện, cha chủ tế nói hôm nay chúng ta đưa tiễn một người thân trong giáo xứ về với Chúa. Ông đã sống một cuộc đời trong niềm tin vào Chúa, nay ông trở về với vòng tay ôm ấp của Ngài, vòng tay mang lại sự sống đời đời. Như lời Thánh Vịnh 22 “Này đồng cỏ non xanh tươi Chúa đưa tôi vào nghỉ ngơi và suối nước trong miền nam ngát hương tuyệt vời. Người đưa tôi đi đến dòng suối mát để tôi no say ân tình thơm ngát và hồn tôi được luôn ở trong nhà Người…”

Trong cuộc đời người tín hữu, không phải đợi tới lúc lìa đời mới được Chúa giang tay ôm ấp, mà có rất nhiều lần Chúa đã ôm chúng ta trong vòng tay khi chúng ta sốt sắng dự lễ, rước Thánh Thể, khi chúng ta tìm đến tòa giải tội để hòa giải với Ngài, khi chúng ta đau buồn, gặp thử thách gian nan... Chúng ta hãy luôn ghi nhớ, cảm tạ tình yêu thương của Chúa và đền đáp tình Ngài bằng cách mở rộng con tim và đôi tay để đồng cảm chia sớt buồn vui với anh chị em chung quanh. Như vậy khi chúng ta ly trần mới có thể sống an bình trong vòng tay Chúa mãi mãi.

Tóc Ngắn (TGPSG)