TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI XUỐNG NÚI


Sau những ngày bận rộn với sứ mạng, chị em chúng tôi được Giê-su gọi lên núi và ở lại đó với Giê-su.

Trên đỉnh núi, chúng tôi được Giê-su lắng nghe những tâm tư, những niềm vui, những nỗi buồn, những thành công và cả những thất bại trong cuộc sống.

Trở về trong thinh lặng của tâm hồn, dưới ánh sáng của Lời Chúa, tôi nhận ra những ân huệ lớn lao mà Chúa đã đặc biệt dành cho tôi.

Ngài đã yêu tôi một cách rất tế nhị, nhẹ nhàng và rất riêng.

Trên hành trình theo Chúa, tôi nghiệm thấy rõ, Thiên Chúa Ngài đã ưu ái, đưa mắt nhìn và yêu tôi rất nhiều. Mặc dầu, chiếc thuyền đời tôi rách nát, bẩn thỉu và nghèo nàn nhưng Thiên Chúa đã đặt bước chân thánh thiện của Ngài xuống chiếc thuyền đời tôi. Trên chiếc thuyền đó, Ngài bảo tôi hãy chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá. Ngài hiện diện với tôi, trong chiếc thuyền đời tôi. Ngài luôn có mặt khi tôi cần. Ngài luôn có mặt ngay cả khi tôi không nhìn thấy.

Sự hiện diện của Thầy nhẹ nhàng, tĩnh lặng đến mức có lúc tôi cảm thấy hình như Thầy vắng mặt.

Thầy luôn có đó và an ủi tôi, " đừng sợ, Thầy đây"

Thầy tin tưởng vào tôi, và không ngại trao cho tôi sứ mạng " chính con hãy cho họ ăn."

Thầy luôn là người quảng đại, làm gương mẫu cho tôi trong mọi việc.

Thầy phục vụ với tất cả tình yêu, sự khiêm tốn và hy sinh.

Thầy cúi mình rửa chân cho các môn đệ.

Thầy cũng mời tôi hãy can đảm để cho chân tôi được rửa . 

Thầy muốn tôi sống chân thực, không ngại để người khác thấy những yếu đuối và bất toàn nơi tôi. Thầy muốn rằng, tôi sẽ được người khác chữa lành những vết thương, những lỗi lầm nếu tôi can đảm cởi mở tâm hồn.

Trên đường đời sóng gió cũng có lúc tôi muốn gục ngã, thế nhưng Thầy lại nói hãy nhìn lên thập giá, hãy ẩn náu vào các vết thương từ cạnh sườn của ngài.  Sức mạnh và tình yêu từ trái tim Chúa sẽ là động lực cho tôi can đảm dấn thân.

Thầy cũng mời gọi tôi, đừng sợ hãi khi gặp cô đơn và thử thách. Nhưng hãy nhớ tới Thầy một mình cô đơn trong vườn dầu. Thầy luôn có mặt trong vườn dầu của tôi, và sẽ an ủi tôi những lúc tôi đau khổ, tuyệt vọng.

Tôi là môn đệ của Thầy, tôi hạnh phúc vì Thầy luôn bên cạnh.

Kết thúc tám ngày linh thao, tôi cảm thấy tâm hồn tràn đầy năng lượng và tình yêu. Tôi sẵn sàng cho một hành trình mới, hành trình lên đường cùng với Thầy Giê-su của tôi.

Lạy Thầy, xin bên cạnh con.

Xin mở lòng con để con cảm nhận được sự hiện diện của Thầy.

Xin mở mắt con để con thấy Thầy đang bên con qua tha nhân và mọi tạo vật.

Xin mở tai con để con nghe thấy tiếng của Thầy mà vui vẻ bước vào cuộc trò chuyện thân mật với thầy trong từng phút giây của cuộc sống con.

Xin Thầy giúp con để mỗi ngày con yêu Thầy nhiều hơn nữa.

Môn đệ của Thầy: An. Nguyên - Rndm