TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


NGHĨ VỀ SỰ CHẾT


Có người nói: “Con người được sinh ra là để chuẩn bị cho cái chết”, phải chăng chết là một cuộc trở về với Thiên Chúa, về với cội nguồn của chúng ta? Vâng! Cuộc sống của chúng ta trên trần gian này là một cuộc hành trình trở về với Đấng đã tạo dựng nên chúng ta.

 

Cuộc trở về này là một cuộc trở về trong hân hoan hay trong sợ hãi, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào sự chọn lựa của chúng ta khi còn sống trên trần gian này. Nếu hôm nay chúng ta chọn lựa Thiên Chúa, thì ngày trở về, chúng ta sẽ được gặp Thiên Chúa. Nếu hôm nay chúng ta từ chối Thiên Chúa, thì ngày trở về, chúng ta không thể gặp được Ngài.

 

 

Giáo lý Hội Thánh Công Giáo chỉ cho chúng ta thấy: Cái chết chỉ là một giai đoạn tạm thời và nó không phải là điểm cuối cùng, mà sự sống mới là điểm cuối cùng. Chết là thời gian thanh luyện chuẩn bị cho ngày tất cả chúng ta sẽ được sống lại để trình diện Thiên Chúa. Người lành sẽ được hạnh phúc, còn kẻ dữ thì phải đau buồn vì bị xa cách Thiên Chúa. Đó cũng là niềm tin mà ông Gióp tuyên xưng một cách chắc chắn : Tôi biết rằng Đấng Cứu độ tôi hằng sống, và ngày sau hết tôi sẽ từ bụi đất sống lại và trong xác thịt tôi, tôi sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa của tôi, và chính mắt tôi sẽ được nhìn ngắm Ngài.

 

Trong mầu nhiệm các thánh thông công, chúng ta cùng với Giáo Hội dành trọn tháng 11 để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người đã ra đi trước chúng ta, qua nhng hi sinh, lời cầu nguyện hay lời kinh tiếng hát của mình. Đồng thời chúng ta cũng hướng về trời cao để xin các thánh cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta vững bước trong hành trình dương thế này và noi gương cách các ngài đã sống để đi vào sự hiệp thông với Thiên Chúa trọn vẹn hơn mỗi ngày.

 

Nguyện xin Mẹ Maria, Đấng được diễm phúc là Mẹ Thiên Chúa, Đấng đã thấy và đã tin, Đấng đã hoàn toàn sống niềm tin ấy trong sự tin yêu và phó thác, xin Mẹ chuyển cầu cho chúng ta là những người đang bước đi trên con đường lữ hành tìm về nguồn cội, biết sống đúng căn tính và ơn gọi của người Ki-tô hữu, biết hướng về Thiên Chúa là Cội nguồn của sự sống và Chân Thiện Mỹ. Xin dâng Mẹ những người đã chấm dứt cuộc hành trình dương thế, xin Mẹ dẫn đưa họ đến trước ngai tòa Thiên Chúa để được chung hưởng hạnh phúc đời đời trên Thiên Quốc.  

                                                                           

 Maria Thu Hiền

Chuẩn Viện Dòng ĐBTG