TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


TÔI ƠI!


Tiếng gà gáy lúc tảng sáng làm tôi giật mình thức dậy! Thị trấn đang chuyển mình  bước vào một ngày mới, với nhiều tiếng động, tiếng ồn ào quen thuộc.

Tôi nhủ lòng: Lại bắt đầu một ngày mới với những công việc, những trách nhiêm phải chu toàn  . . .  và những điều bình thường, đều đặn, lại tiếp tục.

Nhưng cái lạnh của những ngày cuối đông, ánh sáng rực rỡ, khung cảnh thi vị của những máng cỏ Giáng sinh,  trước nhà của hai bên dẫy phố làm tôi chợt bừng tỉnh!

Chúa đã đến rồi mà!

Ý thức được điều này, tôi lay động mình, để vươn ra khỏi cảm giác thường lôi kéo tôi, dễ rơi vào trong sự nhàm chán, đơn điệu của cuộc sống thường nhật!

Tôi nhận thức rằng: Thời gian cứ lặng lờ trôi, không ồn ào, náo động, nhưng sẽ đến lúc tôi muốn sống cuộc sống bình thường, đơn điệu hằng ngày, cũng không còn nữa! Tôi muốn có đôi mắt sáng như ngày hôm nay để nhìn sự vật, muốn có đôi chân khỏe để tự mình bước đi, để tiếp tục khám phá cuộc sống mỗi ngày cũng không còn nữa! Và hơn cả: Chúa đã giáng trần , để cùng tôi gánh vác trách nhiệm, và cùng tôi dong duổi trên mọi nẻo đường!

Vậy thì, tôi ơi! Hãy vui lên , hãy mạnh mẽ lên, để sống những ngày tháng còn lại trong cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

 Sr M. du Calvaire Dung RNDM