BAN LÃNH ĐẠO RNDM Việt Nam 2024-2027

ĐỆ TỬ VIỆN 2024

MỪNG BÁCH CHU NIÊN ĐBTG VN


LỜI CẢM TẠ

 

Cám ơn đời, bao điều ta trông thấy,

Cảnh đất trời, vẻ đẹp với ngàn mây.

Cám ơn Người mỗi sớm mai thức dậy,

Vẫn tình thương dịu hiền ở nơi đây.

 

Dòng Đức Bà Truyền Giáo đã hiện diện trên mảnh đất Việt Nam 100 năm qua. Đó là một hành trình đủ dài để chúng ta có thể tự hào, tri ân và cảm tạ. Trong dịp đặc biệt này, con dâng lên tâm tình tạ ơn Chúa, Ngài đã soi sáng và khơi dậy tinh thần truyền giáo của Mẹ Sáng Lập Dòng chúng con (Mẹ Euphrasie Barbier), ra đi đến những miền đất xa xôi mà rao giảng Tin Mừng.

 

Lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, các nữ tu thừa sai đã đến vùng đất Việt Nam nhỏ bé này, vùng đất được Chúa yêu và đoái thương nhìn tới. Các Mẹ đã nhiệt thành ra đi phục vụ người nghèo, tìm đến với những người bị áp bức, những người đau ốm, những trẻ em mồ côi,…thêm sức mạnh, động viên, đồng hành và hỗ trợ để họ vượt qua khó khăn, bất lực của cuộc sống, giúp họ tin tưởng và hy vọng vào một tương lai tươi sáng có Chúa cùng bước đi.

 

Con cũng cảm tạ các thế hệ nữ tu Đức Bà Truyền Giáo tiếp theo lại nối dài cánh tay yêu thương đó, để cho mọi người nhận biết hình ảnh của Thiên Chúa qua những việc các sơ đã làm, những điều các sơ đã sống để làm vinh danh Chúa hơn. Các sơ đã luôn vui tươi, nhiệt thành dấn thân cho dù gặp phải bất kì thử thách, rào cản gì, cho dù phải đi bất cứ nơi đâu và làm bất cứ việc gì, hết lòng vì sứ mạng vì xác tín rằng mình đang được cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa Ba Ngôi.

 

Con xin tri ân vì các sơ đã luôn nỗ lực, cống hiến và phát triển Hội Dòng để giờ đây chúng con được cử hành lễ kỉ niệm đặc biệt này, nhìn lại mà tự hào về những hồng ân đó. Bản thân con thật may mắn và hạnh phúc khi mình được ở đây giờ phút này, cùng với Hội Dòng tri ân quá khứ, trân quý hiện tại và định hướng cho một tương lai thế hệ mới. Chúng con sẽ không dừng lại ở những điều đã có, đã làm được nhưng chúng sẽ là động lực để chúng con cố gắng hơn mỗi ngày, là nhựa sống nuôi dưỡng những thế hệ mầm non chúng con hôm nay, sống can đảm mạnh mẽ, xác tín ơn gọi của mình, nhiệt thành dấn thân trong công việc, sứ mạng của chúng con hiện tại.

 

Maria Bảo Châu 

Đệ Tử dòng Đức Bà Truyền Giáo

KỶ NIỆM  100 NĂM DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO HIỆN DIỆN TẠI VIỆT NAM