TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


ĐIỂM HẸN


Núi Ô liu điểm hẹn Giêsu gặp Cha.

Giêsu vẫn thường xuyên đến đó để cầu nguyện, mọi ngày vẫn thế, nhưng hôm nay có gì khác quá!

Màn đêm dường như dày đặc hơn, không gian chìm vào trong tĩnh lặng, đến nỗi nghe rõ tiếng côn trùng ăn đêm; các tông đồ vừa dự tiệc xong lòng đã trĩu nặng, mắt như muốn nhắm nghiền lại. Lặng lẽ!

Đêm nay Giêsu có thể đổi địa điểm gặp Cha, như ta vẫn thay đổi tư thế, thay đổi nơi cầu nguyện tùy nơi ta thích, hay hẹn dịp khác rảnh hơn. Giêsu vẫn đến điểm hẹn vì Ngài biết Cha luôn yêu Ngài.

Giờ đã đến, giờ mà Giêsu không còn lánh qua chỗ này hay chỗ kia nữa.

Đêm nay khác quá!

Lòng trĩu nặng, mồ hôi như máu rơi xuống, Giêsu vẫn bước đi đến điểm hẹn. Điểm hẹn lần này Cha không nói gì, Cha chỉ thinh lặng dõi theo Giêsu. Từng tiếng thì thầm của Giêsu Cha nghe rất rõ “ Xin cất chén này khỏi con, nhưng đừng theo ý con”

Bóng đêm dường như dày hơn mọi đêm, để Giuđa phải chỉ điểm “Tôi hôn ai, chính là người đó”

Tình thầy trò hững hờ, mệt mỏi, trĩu nặng.

Điểm hẹn với Cha hôm nay sao nghiệt ngã quá, không chỉ riêng con với Cha nhưng với tất cả. Giêsu vẫn trung thành, xin vâng.

Có điểm hẹn nào khiến ta hay tránh né vì nó phiền toái: Phiền trong tương quan với Chúa với tha nhân; phiền trong lời mời gọi dấn thân, phục vụ; phiền trong cô đơn và yếu đuối.

Để Giêsu dẫn ta đến điểm hẹn mỗi ngày, dù ta có thế nào Ngài vẫn bên ta đừng trốn tránh, đừng sợ phiền vì Giêsu đã hẹn gặp Cha trong lúc khốn cùng nhất Ngài sẽ đi cùng ta đến điểm hẹn từng ngày của đời ta.

M. Hồng Hạnh, RNDM

Thủ Đức 28.3.2024

Đêm Vườn Dầu