TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


CẢM NGHIỆM MÙA CHAY

 

Sứ điệp Mùa Chay 2024 của Đức Thánh Cha Phanxicô hướng đến chủ đề "Tự do", kêu gọi mỗi người Kitô giáo hoán cải và hướng đến tự do đích thực trong Thiên Chúa.

 

Cầu nguyện đóng vai trò then chốt trong hành trình này và bắt đầu từ việc "buông bỏ".

 

Buông bỏ không phải là một sự gạt bỏ hay phủ nhận những gì xảy ra trong cuộc sống. Đây là hành động tự nguyện, từ bỏ những ràng buộc lo toan và những gì cản trở chúng ta kết nối với Thiên Chúa. Việc buông bỏ này có thể được thực hiện qua các biến cố trong đời sống hằng ngày, cả trong việc lớn cũng như chuyện nhỏ.

 

Khi buông bỏ, chúng ta mở ra cánh cửa cho Thiên Chúa bước vào. Hay nói khác đi, buông bỏ là làm rỗng cái tôi, để cho Tình yêu Chúa rót vào trong chúng ta. Chúng ta tạo ra không gian trong tâm hồn để đón nhận Lời Chúa và cảm nhận sự hiện diện của Ngài.

 

Cầu nguyện trở nên dễ dàng hơn, khi chúng ta không còn bị vướng bận bởi những lo âu, phiền muộn hay những ham muốn trần tục. Tinh thần cầu nguyện mang đến sự an toàn trong tương giao với Thiên Chúa và với tha nhân.

 

Khi kết nối với Thiên Chúa, chúng ta nhận được tình yêu thương vô biên của Ngài dành cho chúng ta. Niềm tin và sự phó thác vào tình yêu này giúp chúng ta có sức mạnh nội tâm để vượt qua mọi thử thách và gian nan.

 

Cầu nguyện không chỉ là dành riêng cho những người tu sĩ hay những người có đời sống đạo đức cao. Nó là món quà mà Thiên Chúa dành cho tất cả mọi người.

 

Mùa Chay là thời gian đặc biệt để mỗi người Kitô giáo tập trung cầu nguyện và hoán cải. Hãy biến thời gian này thành cơ hội để buông bỏ những gì cản trở chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa, và mở lòng đón nhận Lời Chúa và tình yêu thương của Ngài.

 

Đoan Trang              

Đệ tử  Dòng Đức Bà Truyền Giáo