TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


GIEO MẦM ƯỚC MƠ


Nếu có dịp nhìn lại những ước mơ tuổi học trò, chắc ai trong chúng ta cũng ít nhiều nhớ về hình ảnh thầy cô, những người đã đi qua cuộc đời chúng ta và khơi lên trong ta những ước mơ. Ngày 20/11/2023 theo truyền thống, trường MGTT Thanh Tâm-Minh Hưng tổ chức Lễ mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam nhằm tri ân sự cống hiến của các giáo viên nhân viên trong sứ mạng giáo dục.


Tôi cũng nghe vang vọng những mộng ước ai đó dành cho nhau.

Chúng tôi ước mơ cho nhau một sự nghiệp thành công, sự nhiệt tâm trong sứ mạng và sự tỏa sáng trong công tác.

Ước gì chúng tôi sẽ mãi giữ được ngọn lửa yêu trẻ, yêu nghề để sẽ luôn vững bước qua những thử thách gian lao.

Mong rằng chúng tôi dám gieo những giấc mơ lớn để một khi chúng tôi có những trải nghiệm của việc hái những ước mơ, chúng tôi sẽ biết giúp các thế hệ học trò dám dệt những chân trời khát vọng thật xa và rộng. Và, có những ước mong đã thành hiện thực nhưng cũng có những mộng ước đã thay đổi để nên sát thực và tinh tế hơn.

Bỗng chốc, tôi chợt nghĩ, có khi nào tôi ngại ước mơ vì sợ rằng tôi không thực hiện được? Nếu tôi không có ước mơ, thì không biết tương lai có vị gì chăng? Nếu tôi quên ước vọng thì liệu hôm nay còn gì để lại? Nếu tôi ngại ước mộng thì quá khứ nọ có còn bóng dáng “người thầy”?

 

Quả thật, hôm nay là một ngày trở về với những ước mơ để nói lên lời “tri ân”.

Chúng tôi cảm ơn nhau vì những gì chúng tôi đã làm cho nhau, chúng tôi cảm ơn nhau vì những gì chúng tôi làm cho xã hội, cho đất nước, cho con người. Chúng tôi cảm ơn nhau vì sự cảm thông, sẻ chia và khích lệ những khi gặp khó khăn. Chúng tôi cảm ơn nhau vì đã dám để mỗi thành viên trở thành một phần trong ước mơ của nhau.


Riêng mình, con tạ ơn Chúa vì sự hiện diện của thầy cô. Tạ ơn Chúa vì con được làm việc cùng họ như bạn .

Tạ ơn Chúa vì con là một nhà giáo.

Tạ ơn Chúa đã gieo trong con niềm hy vọng cho tương lai vì một nền giáo dục mang tên “Giêsu – Yêu Thương”.

Matta Bích Thủy, RNDM