TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


BA NĂM Ý NGHĨATrong cuộc sống này rất nhiều chuyện làm chúng ta nhớ mãi không quên, riêng với bản thân tôi, tôi nhớ nhất đó là 3 năm học cấp 3. Ba năm với một đời người là khoảng thời  gian không dài nhưng nó chất chứa biết bao kỷ niệm và là khoảng thời gian thật ý nghĩa của đời tôi. Tôi được trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc: vui- buồn, thành công- thất vọng, … đều có cả, nhưng 3 năm cấp 3 là khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi tôi ở nhà nội trú Thanh Tâm Nha Trang ( dòng Đức Bà Truyền Giáo).

 

 Điều để lại trong tôi nhiều ấn tượng nhất là các bạn trong nhà nội trú, tất cả chúng tôi dù đến từ các vùng miền khác nhau, nhưng chúng tôi đều xem nhà nội trú là gia đình thứ hai của mình, gia đình chúng tôi có 52 nàng công chúa và 2 Sơ kính yêu. Tôi rất biết ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng vui, cùng chơi, cùng học và cùng nhau cầu nguyện, những người bạn cùng nhau tiến bộ. Khi tôi ở đây dù mới chỉ được một năm nhưng tôi đã cảm nhận được biết bao nghĩa tình, từ bát cháo hành thơm phức cho chị em bị bệnh, đến cái bánh nhỏ xinh mừng sinh nhật bạn, hay một cây kẹo mút lúc mùa thi căng thẳng. Ôi, ba năm khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng đã in sâu trong lòng tôi biết bao bài học quý giá, với bao tình cảm thân thương mà tôi thiết nghĩ chỉ có ở nội trú Đức Bà Truyền Giáo Nha Trang.

 

Tôi cám ơn các bạn rất nhiều về những khoảng thời gian tuyệt đẹp đó, những tình cảm mến thương chân thành mà chị em đã dành cho nhau. Cám ơn các Sơ đã tạo một môi trường thật tuyệt vời để chúng con được học tập, lớn lên và trưởng thành. Yêu các Sơ và các bạn thật nhiều.

 

 Y Nghệ - Nội trú Thanh Tâm ĐBTG Nha Trang