TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


LỄ HỘI ĐÓN CHÀO XUÂN QUÝ MÃO 2023


TRƯỜNG MẦM NON THANH TÂM THỦ ĐỨC

 

 

Sáng ngày 13.01.2023, sân trường Mầm Non Thanh Tâm Thủ Đức ngập tràn nắng ấm xuyên qua từng phiến lá, ấm áp cùng với nụ cười xinh tươi của các bé khi có ba mẹ cùng vui đón lễ hội chào Xuân Mới Quý Mão 2023.

 

Bài hát “Tết đến rồi” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương đã mở đầu cho liên khúc đón Xuân của toàn trường. Vì Tết đang đến “trong tim mọi người” nên bầu khí trong sân trường hôm nay thật sinh động, vui tươi và tràn đầy năng lượng.  

Sau Liên khúc Đón Chào Xuân, lễ hội được  đội Múa Lân khuấy động với tiếng trống Lân náo nhiệt. Tiếp nối đoàn Lân là phần biểu diễn văn nghệ rất “ chuyên nghiệp” của các cháu bé với các ca khúc, các vũ điệu của mùa Xuân :Liên khúc đón tết”- Khối Lá,Tết ơi là tết”- Khối Nhà trẻ, “Tết đong đầy”- Khối Chồi, “Tết ơi là tết” - Khối Mầm, “Làm gì phải hốt”- Khối Lá. “Về quê ăn tết”- Giáo viên. Đặc biệt năm nay có phần trình diễn của Ngọc Hoàng và các Táo Quân rất đặc sắc; Các Táo quân đã báo cáo với Ngọc Hoàng về tình hình học tập và sinh hoạt của các khối lớp trong năm học vừa qua: Khối Mầm và khối Nhà trẻ các bé đi học rất ngoan, đi học đều, ăn ngon, ngủ giỏi. Khối Chồi rất nhanh nhẹn, hoạt bát, các bé đi học đều và tích cực tham gia các hoạt động. Khối Lá các bé đi học đều, học chăm chỉ, biết chào hỏi lễ phép, các bé được trang bị các kỹ năng để có thể tự tin vào lớp 1, bé nào cũng cao lớn và khỏe mạnh.

 

Sau phần báo cáo của các Táo Quân, chương trình lễ hội được khép lại với tiết mục múa “Ngày Xuân Long Phụng Sum Vầy”; Ngọc Hoàng, các Táo Quân, đội Lân và Cô Cháu toàn trường  cùng nhảy múa tưng bừng đón chào Xuân và tạm biệt nhau về quê đón Tết với gia đình.

Mừng ngàу Tết trên khắp quê tôi

Ngàn hoa thơm khoe sắc xinh tươi

Đàn em thơ khoe áo mới

Chạy tung tăng vui pháo hoa

Mừng ngày tết trên khắp quê tôi

Người ra Trung, ra Bắc, vô Nam

Dù đi đâu ai cũng nhớ

Về chung vui bên gia đình..."


(NS Phạm Đình Chương)

 

Kính chúc Sơ Tổng Quyền, Sơ Giám Tỉnh, quý Sơ trong toàn hội dòng, quý Sơ Ban Giám Hiệu trường Mầm Non Thanh Tâm, quý Giáo viên và Nhân viên, quý Phụ huynh và các bé: Năm Mới Quý Mão 2023 được Bình An, Hạnh Phúc, Thịnh Vượng và nhiều Phúc Lộc của Thiên Chúa Mùa Xuân.

 

Sr Tuyết Mai- RNDM