MỪNG LỄ TẠ ƠN 50 NĂM

NHÓM KHẤN TẠM

TÂN CHUẨN SINH 2020


CẦU NGUYỆN CHO CHỊ M. EUPHRASIE- RIP


 

Sáng ngày 15.08.2020 , chị em ĐBTG vùng Thủ Đức đã đại diện cho tất cả các chị em trong Tỉnh dòng ĐBTG VN hiệp thông cùng với chị em ĐBTG tỉnh dòng Canada để cầu nguyện cho chị M. Euphrasie.

 

Giờ kinh sáng , giờ kinh chiều và Thánh lễ đã được hiệp dâng cách đặc biệt cho người chị thân yêu của chúng ta. Lời ca : “ lạy Chúa trọn đời con đã dâng cho Ngài, trọn đời con bước theo chân Ngài, con muốn Chúa ở đâu thì cho con ở đó, để trọn đời con dâng làm hy tế, để trọn niềm vui trong Chúa muôn đời” được chị em cất lên thay cho lời ước nguyện của chị Euphrasie, chị đã dâng hiến trọn vẹn con người cho Thiên Chúa, Đấng chị yêu mến và tôn thờ, nay chị hạnh phúc được về diện kiến tôn nhan Ngài.

 

Trước Thánh Lễ, chị em lắng nghe tiểu sử của chị M. Euphrasie với niềm thương nhớ, giây phút cảm động nhất là khi chị M. Vianney, Giám Tỉnh, đại diện cho chị em trong toàn tỉnh dòng dâng nén hương trước di ảnh của chị M. Euphrasie, tất cả chị em đang hiện diện đều cuối đầu mặc niệm, và dâng chị cho Thiên Chúa.

 

 Thánh lễ  được cử hành cách sốt sắng, lắng đọng... có lẽ chị M Euphrasie cũng đang hiện diện trong nguyện đường cùng với chị em cất lời ca tụng Chúa.

 

Lời cuối chị em cất lên tạm biệt chị M. Euphrasie theo nhịp điệu cung đàn: “ Người nằm xuống giã từ trần gian, xin cho người nghỉ yên năm tháng, lúc chết đi mới được hỉ hoan, Chúa giang tay chờ đầy tớ trung thành.”. Xin cho chị được an nghỉ hạnh phúc cùng với các thánh trên Thiên quốc.

Sr. Tuyết Mai- Rndm