ĐẾN MÀ XEM 2

TÂN CHUẨN SINH 2020

TÂN CHUẨN SINH 2020


LỜI MỜI GỌI YÊU THƯƠNG


“Chúa dắt con trên đường, để con ra đi và thu được nhiều hoa trái”

(Đường hy vọng số 1)


Thời gian trôi thật nhanh! Mới ngày nào chúng tôi chập chững bước chân đến Đệ tử viện tìm hiểu dòng Đức Bà Truyền Giáo mà hôm nay - ngày 3/7/2020, chúng tôi rời mái nhà đệ tử thân yêu lên đường đi đến một vùng đất mới - vùng đất đầy mộng mơ. Được gọi là xứ sở sương mù – Đà Lạt chào đón chúng tôi với một cơn mưa rào mang theo làn khí se lạnh của tiết trời về chiều. Từ xa, chúng tôi đã thấy Soeur Phụ trách và các chị chờ đón trước cổng nhà. Sự đón tiếp rất tận tình và chu đáo làm chúng tôi cảm thấy nơi này sao quen thuộc và thân thương đến lạ. Chúng tôi cảm nếm hương vị ấm áp mang bầu khí gia đình ở nơi đây đã làm tan đi cái lạnh của khí trời Đà Lạt khi được tham dự giờ kinh đón tiếp và bữa ăn huynh đệ nồng ấm!

 

Chúng tôi đến đây để bước lên một giai đoạn mới trong hành trình ơn gọi. Chúng tôi dành một tuần tĩnh tâm, đi vào thinh lặng để lắng nghe và cảm nếm tình yêu của Chúa. “Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thuở” (Gr 31, 3). Tâm hồn chúng tôi tràn ngập niềm vui, hạnh phúc vì được Chúa yêu thương, chăm sóc và gìn giữ qua mọi biến cố cuộc đời. Mỗi người là món quà vô giá mang hương sắc cá vị mà Chúa dựng nên. Lòng tràn ngập hồng ân của Chúa, chúng tôi được mời gọi: hãy sống cuộc sống mới trong một giai đoạn mới, một môi trường mới với một tâm hồn được đổi mới. Hãy là nắm đất sét mềm dẻo trong tay Chúa, mặc Chúa thoải mái nắn, gọt, tạo hình, chỉnh sửa và nung đốt để trở nên một tác phẩm nghệ thuật như Chúa mong ước.


Và hôm nay là ngày ghi dấu ấn trong đời của mỗi chị em – ngày 17/7/2020 là ngày chúng tôi chính thức gia nhập Chuẩn Viện, bắt đầu hành trình ơn gọi trở thành nữ tu Đức Bà Truyền Giáo. Trong bầu khí linh thiêng của ngôi nhà nguyện nhỏ, với sáu ngọn nến lung linh trên tay, chúng tôi tiến lên cung thánh trong niềm hân hoan, xúc động. Tâm hồn của mỗi chị em lúc này cũng như những ngọn nến ấy: khao khát được cháy sáng, được tan chảy trong mối tình Giêsu. Giờ kinh và nghi thức gia nhập Chuẩn Viện diễn ra rất sốt sắng trong bầu khí ấm cúng, thiêng liêng. Khoảnh khắc quan trọng đã đến, Soeur Giám tỉnh Marie Vianney thay mặt Hội Dòng đón nhận chúng tôi vào ngôi nhà Chuẩn viện. Chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm, dìu dắt mà Hội Dòng dành cho mỗi chị em chúng tôi ngay từ bước đầu tìm hiểu. Gia đình Chuẩn Viện sẽ là nơi để mỗi người chúng tôi kiên trì học tập, rèn luyện và tìm kiếm Thiên Chúa.

 

Thánh lễ cũng diễn ra rất sốt sắng và linh thiêng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Cha Chủ tế đặc biệt nhắn nhủ chúng tôi rất nhiều về tâm tình phó thác- khiêm tốn- và quảng đại. Tạ ơn Chúa về ơn gọi mà Chúa dành sẵn cho mỗi người trong cộng đoàn, cách riêng là sáu chị em tân chuẩn sinh chúng tôi. Nguyện xin Chúa tiếp tục ban ơn và dìu dắt để mỗi người thêm trung tín và vững bước trong đời dâng hiến.

 

Chung chia niềm vui với sáu chị em tân chuẩn sinh, Sr Giám Tỉnh và các Soeurs cộng đoàn Đà Lạt đã tổ chức một buổi dã ngoại đầy hứng thú và ý nghĩa. Cả đoàn đã đến vườn hoa Thành phố Đà Lạt, dừng chân tại Hồ Tuyền Lâm, thưởng thức vẻ đẹp của của thiên nhiên và bữa ăn huynh đệ.  


Những ngày đầu của năm Chuẩn viện thật ý nghĩa, đã để lại trong lòng mỗi chị em nhiều kỉ niệm. Tất cả tâm tình gói gọn trong hai chữ “biết ơn”. Chúng tôi tạ ơn Chúa, cám ơn các Soeurs và các chị đã chuẩn bị tất cả rất chu đáo để chúng tôi sẵn sàng bước lên một giai đoạn mới. Xin quý Soeurs đồng hành với chúng em trong lời cầu nguyện, để chúng em quyết tâm kiên trì học tập, mở rộng tâm hồn và mềm dẻo để được Chúa hướng dẫn qua các Soeurs, qua công việc và sứ mạng. Nhờ đó, mỗi chị em được biến đổi và lớn lên, vững bước trong hành trình dâng hiến.

 

Tân Chuẩn sinh – Tháng 7/ 2020

Dòng Đức Bà Truyền Giáo


                              1. Maria Lý Thị Bích Thủy

                              2. Maria Phạm Thị Hoài

                              3. Maria Lê Thị Hương

                              4. Maria Trần Thị Quỳnh Như

                              5. Maria Nguyễn Thị Hiền

                              6. Maria Đậu Thị Hảo