ĐẾN MÀ XEM 2

TÂN CHUẨN SINH 2020

TÂN CHUẨN SINH 2020


THÁNH LỄ TẠ ƠN BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2019- 2020 - TRƯỜNG MẦM NON THANH TÂM THỦ ĐỨCSáng ngày 15.07.2020, lúc 10 am, sau buổi lễ Tổng kết Năm học của trường Mầm Non Thanh Tâm kết thúc, quý sơ và quý giáo viên , nhân viên của trường đã cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn tại nguyện đường dòng Đức Bà Truyền Giáo.

 

Lời ca nhập lễ “ Hân hoan lời tụng ca đoàn con dâng Chúa đêm ngày, hát cho muôn thế hệ hãy ngợi ca hồng ân Thiên Chúa, muôn đời Chúa thương con người, ôi tình Chúa chẳng nhạt phai...”được ngọt ngào cất lên chúc tụng tình yêu nhân lành của Thiên Chúa, Đấng đã yêu thương chúc phúc và ban cho trường Mầm Non Thanh Tâm một năm học tốt đẹp. Tất cả những lao công của quý Sơ và công nhân viên của trường đã được đan kết với hiến lễ tình yêu của Chúa Giêsu trên bàn thờ. Rất nhiều vất vả nhưng cũng thật nhiều niềm vui, rất nhiều lo toan nhưng cũng thật nhiều hồng phúc. Hồng ân Thiên Chúa đã luôn chan hòa theo từng ngày sống của quý Sơ , quý công nhân viên và các cháu mầm non trong suốt một năm học qua.

 

Trong bài giảng lễ, linh mục Đaminh Phạm Minh Thắng-SJ, đã nhấn mạnh: “ mỗi người chúng ta cần có một mối tương quan mật thiết và cá vị với Thiên Chúa, để có được mối tương quan này cần nhiều thời gian và công sức...cách thức để xây dựng mối tương quan này là: “Dành nhiều thời gian cầu nguyện và sống kết hiệp với Thiên Chúa, chúng ta nên thánh nhờ những công việc hằng ngày”

 

Kết thúc Thánh Lễ, Sơ Hiệu trưởng thay mặt quý Sơ trong tỉnh dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nói lên lời cám ơn đến cha chủ tế, quý cô giáo và công nhân viên vì sự cộng tác, phục vụ nhiệt thành và quảng đại trong năm qua.

 

Sau Thánh lễ tạ ơn là tiệc vui tạm biệt một năm học trôi qua, năm nay sau dịch bệnh Corona virus, Ban Giám Hiệu nhà trường đã tặng các công nhân viên của trường một món qùa đặc biệt: Một chuyến đi nghĩ dưỡng 3 ngày tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Các cô giáo và các công nhân viên rất vui và phấn khởi vì sẽ có được những ngày nghỉ ngơi thú vị bên nhau.

 

Có lẽ lời ca tri ân là lời ca không bao giờ ngừng nghỉ trên đôi môi của quý Sơ và quý công nhân viên trường Mầm Non Thanh Tâm: “... để cảm tạ tình Chúa yêu con, thương ban cho con phúc ân cao vời, con lấy chi đền đáp ơn Người.”

 

Chúc quý Sơ và quý công nhân viên những ngày nghỉ thật ý nghĩa và tuyệt vời.


Sr. Tuyết Mai- Rndm