MỪNG LỄ TẠ ƠN 50 NĂM

NHÓM KHẤN TẠM

TÂN CHUẨN SINH 2020


TÂM TÌNH TẠ ƠN - CỘNG ĐOÀN HƯU DƯỠNG


Có thể nói, một trong những ngôn từ được kể là đẹp nhất và thông dụng nhất trong cộng đoàn các Soeurs hưu dưỡng đó là hai tiếng “cám ơn”. Hai tiếng thật giản đơn, nhưng lại là điều chị em mong ước biểu lộ với Chúa:


 “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. (Tv 118, 1)


 Lời tạ ơn không chỉ gói gọn trong tương quan với Chúa mà còn hướng đến mọi người, mỗi ngày các Soeurs được bao bọc bởi Hội Dòng,Tỉnh Dòng, từ chị Giám Tỉnh, các chị Bề Trên, các Soeurs, tới các em Tập sinh, Đệ tử, các cô Trợ tá. Toàn bộ đời sống là một hồng ân, là một quà tặng của Thiên Chúa. Và tạ ơn là hài lòng về những điều đã lãnh nhận, là thấy mình được bao bọc bởi tình yêu và là muốn làm mọi sự để đáp lại tình yêu đó.


Các Soeurs nhà hưu dưỡng chấp nhận bệnh tật, tuổỉ  tác trong tin yêu và phó thác, ý thức tầm quan trọng của bổn phận  sống thâm sâu với Chúa và cầu nguyện cho Giáo Hội, Hội Dòng, Tỉnh Dòng và Thế giới.


Các  Soeurs tuy lớn tuổi, nhưng vẫn nhiệt thành truyền giáo: mở rộng đón tiếp mọi người, đặc biệt các cựu học sinh, cựu đệ tử, thân nhân, ân nhân,  để an ủi, nâng đỡ, khích lệ mọi người sống đạo và xây dựng hạnh phúc gia đình góp phần thăng tiến xã hội.


Cộng đoàn cũng có dịp thăm viếng một số những người nghèo sống xung quanh, những người già cả neo đơn, tàn tật. Trong tháng 10 truyền giáo ngoại thường, các Soeurs đặc biệt lưu tâm đến những gia đình lương dân. Các Soeurs quan tâm đến Mái Ấm Thiên Ân là nơi chị Ánh, cháu của Sr M.Antoine Uyển- RIP- đang ở đấy, mỗi tháng các Soeurs thay phiên nhau đi thăm chị Ánh cũng như các bà lão neo đơn tại đây, và là cầu nối để chị Ánh có thể nói chuyện được với cô em và cháu ở nước ngoài. Chị Ánh vừa khiếm thị vừa bị bệnh tâm thần nên việc ân cần thăm hỏi là điều cần thiết.

 

Dịp Tết nguyên đán vừa qua, Sr Quỳnh Cúc cùng với cô Nhung cũng có dịp đi ủy lạo một nhóm người phong tụ tập gần nhà thờ Tân Định. Cứ mỗi độ Xuân về, có khoảng 40 người phong từ Giarai, Kontum, Qui Nhơn qui tụ về mong được chia sẻ một chút tình người ấm áp ở Thành Phố Sài Gòn. Năm nay tình hình bất ổn hơn nên an ninh không cho phép tụ họp gần nhà thờ. Nhờ kiên tâm tìm kiếm, chị em đã tìm gặp lại được một nhóm ở công viên Lê văn Tám. Một số khác đã trở về nhà sớm hơn. Cầu mong cho họ cũng tìm được nơi giúp đỡ để hưởng chút hương vị Xuân.

 

 Sr. M.Andre Nguyễn thị Ngọc- Rndm

 


                     Ủy lạo một nhóm người phong dịp Tết Nguyên Đán 2020


Thăm Bà Ánh tại Mái Ấm Thiên Ân