ĐẾN MÀ XEM 2

TÂN CHUẨN SINH 2020

TÂN CHUẨN SINH 2020


ĐÔI MẮT


Người ta vẫn thường bảo rằng: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, là hồn cho thơ, là sóng cho nhạc. Đôi mắt thành thật. Đôi mắt ngây dại và nhớ thương. Đó là những tâm hồn đầy ưu tư.


Vào một buổi sáng, ánh bình minh đang lên làm rạng ngời không khí của một mùa Xuân. Chúng em là Đệ Tử Dòng Đức Bà Truyền Giáo. Chúng em hân hoan khi đến với họ. Và rồi… chạnh lòng thương. Thương cảm thay cho những số phận và mảnh đời bất hạnh. Họ là ai? Đó là quý chị, quý cô, quý bà, quý anh, quý chú, quý ông tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức.


Chúng em ngỡ ngàng trước sự hiếu khách, năng động và dễ mến của những con người nơi đây. Món quà nhỏ chúng em đem đến, lại trở nên thật lớn lao đối với họ. Hạnh phúc là “Khi tôi tặng bạn cành hoa hồng tay tôi còn vương mùi thơm” (ngạn ngữ người Bungari).  Văn nghệ là một trong những hoạt động không thể thiếu, nhiều giọng ca chẳng mấy dễ nghe, nhưng người ta hát là để vơi đi nỗi lòng, nhảy chồm về phía trước mà bỏ lại phía sau. Họ là những cánh chim không thể bay vào cuộc đời bởi cái vô thức kia. Chỉ biết nhìn khung trời tự do trong ý muốn khắc khoải. Và họ đã nắm lấy bàn tay chúng em, họ như bị cuốn hút bởi vòng chuỗi Mân Côi có hình ảnh Lòng Chúa Thương Xót. Phải chăng, trong đôi mắt của niềm tin, chúng em nhận ra một sự trống trải nơi họ, khát khao được đồng cảm, khát khao được tôn trọng, khát khao một tình thương mến…


Có thể, mùa Xuân ngoài đất trời sẽ qua nhanh. Nhưng chúng em tin rằng, mùa Xuân trong tâm hồn thì không thể tan biến được. Tình yêu của Thiên Chúa Xuân sẽ còn mãi mãi nơi tâm hồn mỗi người.


Ngày 11 tháng 01 năm 2020, chuyến đi Tông Đồ của Đệ Tử Viện Dòng Đức Bà Truyền Giáo tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức. Một kỷ niệm khó quên…


BTT. Đệ Tử Viện- Dòng Đức Bà Truyền Giáo