Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


GIỮ LỬA


Rục rịch hơn tuần nay, gia đình trợ tá Đức Bà Truyền Giáo (ĐBTG) miền Thủ Đức chuẩn bị mừng lễ bổn mạng và đặc biệt hơn là mừng kỷ niêm 30 năm thành lập nhóm.

Một hành trình dài 30 năm, mãi đến gần đây mới thấy nhóm xuất hiện và sinh hoạt tại cộng đoàn. Sức mạnh nào đã giúp nhóm giữ lửa suốt 30 năm qua? Phải chăng sức mạnh Lời Chúa, tình hiệp thông và lòng nhiệt thành.

 Bao năm xa cách vẫn còn đó, giờ đây có chỗ đi về, lui tới cộng đoàn như ngôi nhà thứ hai, ấm áp yêu thương.

Dù trăm công nghìn việc giữa chốn thị thành, nhóm vẫn trung thành gắn kết truyền giáo trong môi trường của mình.

Tạ ơn Chúa, ngọn lửa nhiệt thành của nhóm, nhắc nhớ ngọn lửa nhiệt thành của Mẹ Euphrasie Đấng Sáng Lập dòng Đức Bà Truyền Giáo: Không trật qua trái hay qua phải để giữ vững niềm tin và lòng hăng say.

Tạ ơn Chúa, ngọn lửa nhiệt thành của nhóm được hun đúc nơi gương thánh quan thầy Anê, gương say mê Thiên Chúa, gương kiên cường, bất khuất làm chứng cho Tin Mừng.

Còn hai ngày nữa là kỷ niệm sinh nhật lần thứ 194 của Mẹ Sáng lập dòng, chắc Mẹ vui lắm với gia đình trợ tá ĐBTG giữa chốn thị thành náo nhiệt, bận rộn, nhưng vẫn âm thầm giữ ngọn lửa suốt 30 năm qua, để hôm nay có thể bùng cháy lên trong hân hoan và niềm kiêu hãnh vì Thiên Chúa đã yêu thương và chăm sóc nhóm. Có lẽ món quà sinh nhật của gia đình trợ tá ĐBTG dành cho Mẹ Sáng Lập là đây.

Cầu chúc nhóm luôn là những đứa con thiêng liêng của Mẹ sáng lập, của Giáo hội trong cánh đồng truyền giáo.

Ba mươi năm, đúng là đàn anh của trợ tá ĐBTG Việt Nam, gia đình Anê xứng danh hiệu đàn anh vì đã giữ lửa suốt 30 năm thăng trầm, cả những khi không người đồng hành.

 Cầu chúc gia đình Anê  luôn vững mạnh trong giai đoạn mới, giai đoạn gia đình được hiệp đoàn cùng trợ tá ĐBTG Việt Nam. Để từ nay tất cả chúng ta là những cánh tay nối dài trong cánh đồng truyền giáo của Hội Dòng và của Giáo Hội. 

Thủ Đức ngày 02.01.2013

Nt Maria Nguyễn Thị Hồng Hạnh,RNDM

       (Viết tặng gia đình trợ tá ĐBTG Anê)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT NGÀY BỔN MẠNG lần thứ 30