MỪNG LỄ TẠ ƠN 50 NĂM

NHÓM KHẤN TẠM

TÂN CHUẨN SINH 2020


THÁNH LỄ VĨNH KHẤN VÀ KIM KHÁNH KHẤN DÒNG - HỘI DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO

 “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

          Sáng ngày 27.12.2019, Hội dòng Đức Bà Truyền Giáo hân hoan dâng lời chúc tụng Thiên Chúa vì niềm vui Vĩnh khấn của 10 chị em và mừng  50 năm khấn dòng của 3 chị. Thánh lễ được cử hành lúc 9.00 sáng tại nhà thờ giáo xứ Thủ Đức, giáo hạt Thủ Đức.

         Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc, chủ tế. Đồng tế với ngài có hơn 30 linh mục, gồm các cha giáo, các cha thân nhân và cha phó giáo xứ Thủ Đức.  Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, thân nhân, các nữ tu dòng Đức Bà Truyền Giáo cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.


          Qua bài giảng, ĐGM nhấn mạnh: “Thiên Chúa đã chọn và gọi tên từng người chúng ta. Đồng thời, Ngài vẫn luôn ở với chúng ta. Vì thế, chúng ta đừng sợ, vì ta đã thuộc về Chúa và có Ngài luôn bên cạnh để nâng đỡ, hướng dẫn ta”. Qua đó, ngài nhắn nhủ các chị chuẩn bị Tuyên khấn Trọn Đời và các chị mừng 50 năm khấn dòng: “Hôm nay, Hội dòng hân hoan đón nhận sự dấn thân đặc biệt của các chị, hành trình các chị đã đi qua có nhiều niềm vui và nỗi buồn, có khi hăng say nhiệt huyết, có lúc mệt mõi rã rời. Nhưng để đi đến ngày hôm nay, không phải do khả năng của các chị, nhưng là do sức mạnh của Thiên Chúa, do ân sủng của Thiên Chúa, và do tình yêu của Thiên Chúa dành cho các chị”.

          Kết luận, ngài cầu chúc các chị hãy noi gương Đức Giêsu Kitô, vì Ngài luôn vâng phục Chúa Cha để loan báo Tin Mừng cứu độ cho nhân loại.

            Sau bài giảng của ĐGM là phần nghi thức tuyên khấn trọn đời của 10 chị và lặp lại lời khấn của 3 chị mừng 50 năm khấn dòng. Nữ tu Marie Vianney Hoàng Thị Điệp, Giám Tỉnh dòng Đức Bà Truyền Giáo, tỉnh dòng Việt Nam, đã xướng tên các chị và các chị đã mạnh dạn đáp lời: “Lạy Chúa, Chúa gọi con, này con đây”.

            Nghi thức tuyên khấn diễn ra thật trang nghiêm và cảm động qua việc các khấn sinh quỳ trước bàn thờ, để cùng cộng đoàn đọc kinh cầu Các Thánh, xin các thánh chuyển cầu cùng Chúa và nâng đỡ các khấn sinh được trung thành theo Chúa suốt cuộc đời. Tiếp theo các chị đã đọc lời tuyên khấn trước sự chứng kiến của cộng đoàn phụng vụ. Sau đó, ĐGM làm phép nhẫn và sách Luật- Hiến pháp của dòng, chị Giám Tỉnh đã trao nhẫn , Hiến Pháp cho các khấn sinh và các chị đã ký tên vào bản tuyên khấn, với sự cam kết tín trung và tín thác vào Chúa trọn đời.           Sau khi tuyên khấn, 10 chị đã thuộc trọn về Chúa trong ơn gọi Đức Bà Truyền Giáo. Từ đây các chị sẽ được sai đi đến những vùng đất truyền giáo mà Thiên Chúa muốn các chị thi hành sứ vụ. Chị Giám tỉnh đã thay mặt chị Tổng quyền đọc bài sai, hai chị sẽ phục vụ dân Chúa tại Kenya, Châu Phi. Hai chị sẽ phục vụ trên cánh đồng truyền giáo tại Đài Loan, một chị được sai gởi đến Philippines , 3 chị được sai gởi đến thi hành sứ vụ tại Giáo phận Xuân Lộc, một chị đến giáo phận Ban Mê Thuột và một chị đến phục vụ tại Tổng giáo phận Sài Gòn.

           Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt các khấn sinh khi nhận được bài sai. Toàn thể chị em Đức Bà Truyền Giáo đang hiện diện cũng hân hoan , vui mừng chia sẻ niềm vui với các chị vừa được Chúa sai đi đến các vùng truyền giáo khác nhau, và chia sẻ niềm vui với các chị đã trung tín phụng sự Chúa và giáo hội 50 năm qua. Những vòng tay xiết chặt gởi gắm tâm tình đến từng chị từng em thật cảm động.

           Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Giám tỉnh đã thay mặt chị em Đức Bà Truyền Giáo nói lời tri ân đến ĐGM, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh, thân nhân và cộng đoàn phụng vụ.

          Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ. Nối tiếp niềm vui dâng hiến là những hình ảnh của các khấn sinh và gia đình được ghi lại nhân dịp đặc biệt này. Trong bữa tiệc huynh đệ, thay mặt quý ông bà cố, ông cố Giuse có lời cảm ơn ĐGM, quý cha và cộng đoàn. Đặc biệt, ông cố có lời tri ân Hội dòng đã quảng đại đón nhận và dạy dỗ 10 khấn sinh là những đứa con thân yêu của các ông bà cố.

          Cảm tạ Chúa vì Ngài đã khơi lên trong quý chị em quyết định thánh thiện dành trọn tình yêu cho Chúa qua lời đáp trả: “Này con đây, Chúa đã gọi con”. Lời đáp trả ấy vẫn tiếp tục vang vọng theo năm tháng, trong từng hoàn cảnh và biến cố cuộc sống của các chị…Xin một đời vang câu cảm tạ, cảm tạ tình Chúa bao la. Xin một đời vang câu cảm mến, ngợi khen tình Chúa vô biên…tất cả là Hồng ân.


QUÝ CHỊ MỪNG 50 NĂM KHẤN DÒNG


Marie Denise Nguyễn Thị Lộc

Marie Savio Vũ Thị Tươi

Marie Theresa Trương Thị Kim Sáu

 

QUÝ CHỊ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI


Maria Nguyễn Thị Cẩm Tuyền

Maria Ngô Thị Trang

Anna Nguyễn Thị Hiền

Teresa Trần Thị Nguyệt

Maria Đoàn Thị Ngọc Sương

Maria Nguyễn Thị Lan

Maria Lương Thị Ngọc Hân

Lucia Nguyễn Thị Mỹ Khánh

Maria Đinh Kiều Nguyệt Mai

Anna Nguyễn Thị Thanh Thùy

 

Sr. Tuyết Mai- Rndm