ĐẠI HỘI TỈNH DÒNG 2020 - ĐỢT 1

ĐẠI HỘI TỈNH DÒNG 2020 - ĐỢT 1

ĐẠI HỘI TỈNH DÒNG 2020 - ĐỢT 1


BỐN MÙA CHÚA ĐỔ HỒNG ÂN

                      

Bốn mùa Chúa đổ hồng ân

Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi”

                                                               (Tv 65.12)

Năm cũ đi qua, nhường chỗ cho năm mới. Ai ai cũng ước mong bao điều tốt lành sẽ đến. Người thì tấp nập sắm sửa, chuẩn bị đồ đạc, quần áo mới. Người thì đi lễ cầu bình an cho gia đình. Hòa trong tâm tình đón một mùa xuân mới, ngày 1/1/2020 vừa qua, gia đình Đệ tử Đức Bà Truyền Giáo cũng đã tổ chức Giờ kinh Tạ ơn cuối năm và dâng lên Chúa Năm mới.

 Hôm nay là dịp mỗi thành viên trong gia đình Đệ tử viện nhìn lại một năm qua để tạ ơn Chúa về những hồng ân đã nhận lãnh và xin lỗi Chúa về những thiếu sót, bất toàn, đồng thời dâng lên Chúa những ước nguyện cho năm mới. Hôm nay cũng là dịp cầu nguyện cho mọi thành phần trong Giáo Hội được hiệp nhất, cầu nguyện cho gia đình của mỗi người và cầu nguyện cách đặt biệt cho các chị nhận Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa làm thánh quan thầy.

Giờ kinh bắt đầu với những suy tư lắng đọng, thâm trầm… với niềm hạnh phúc ngọt ngào của một năm hồng ân đã nhận lãnh…với những xao xuyến bâng khuâng vì những giới hạn, những lỗi lầm và những điều chưa thể thực hiện được trong năm qua…

Chúng em đã có những giây phút đặc biệt dành riêng cho gia đình, cho ba mẹ, cho những người thân yêu…“Gia đình là ngôi trường đầu tiên dạy chúng em biết yêu thương”. Mỗi người chúng em nhớ đến gia đình với lòng biết ơn sâu xa và nguyện xin Thiên Chúa luôn gìn giữ mỗi thành viên trong “gia đình nhỏ” của chúng em luôn được bình an.

          Sau những giây phút nguyện cầu là niềm vui và sự hồi hộp để đón nhận lộc thánh Chúa ban cho năm mới….. chúng em cùng nhau hái lộc thánh và sau đó đến với nhau trong tâm tình biết ơn và hòa giải .

Giờ kinh khép lại trong tâm tình biết ơn sâu xa, biết ơn Chúa vì đã thương chọn gọi chúng em trong đời sống Dâng Hiến, biết ơn nhau vì đã cùng gắn bó, yêu thương, nâng đỡ nhau trên bước đường theo Chúa.

Một phần đặc biệt không thể thiếu trong ngày lễ Mẹ Thiên Chúa hôm nay:  chúng em chia sẻ niềm vui qua bữa tiệc “nướng thịt” ngoài trời và chương trình Đố Vui Kinh Thánh kết hợp với các tiết mục văn nghệ bỏ túi rất hấp dẫn, sôi nổi.

Một điều chờ mong không thể thiếu là tiết mục “lì xì”, niềm vui rộn ràng như trẻ thơ cùng với những lời cầu chúc nhau cho năm mới.

Tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con cuộc sống an vui hạnh phúc. Mỗi ngày chúng con được lớn lên nhờ ơn Chúa và nhờ sự tận tình yêu thương, chăm sóc dạy dỗ của quý Soeurs. Xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn phúc xuống trên quý Souers Giáo và tất cả quý Soeurs trong Hội Dòng. Xin Chúa tiếp tục đồng hành và ban nhiều ơn lành cho Gia đình Đệ tử chúng con.

                                                BTT. Đệ Tử Viện Dòng Đức Bà Truyền Giáo