ĐẠI HỘI TỈNH DÒNG 2020 - ĐỢT 1

ĐẠI HỘI TỈNH DÒNG 2020 - ĐỢT 1

ĐẠI HỘI TỈNH DÒNG 2020 - ĐỢT 1


NIỀM VUI CỦA SỰ SẺ CHIA


Hằng năm các em học sinh của trường “Convent of the Holy Infant Jesus schools in Singapore” (CHIJ) đến thăm trường Tình Thương Thanh Tâm, một cơ sở của dòng Đức Bà Truyền Giáo tại huyện Củ Chi, thành phố HCM.

Trong chuyến viếng thăm năm nay, các em học sinh của CHIJ đã dành thời gian sinh hoạt, dạy Anh văn cho các em tại trường tình thương Thanh Tâm và thăm viếng một số gia đình đặc biệt khó khăn trong khu vực. Cùng đi với các em học sinh CHIJ có các nữ tu Đức Bà Truyền Giáo và quí thầy cô của trường Tình thương Thanh Tâm.

 Các gia đình có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau, phần đông các em học sinh của trường Tình thương Thanh Tâm thuộc các gia đình Việt kiều Campuchia hồi hương, không có các giấy tờ pháp lý, các em chỉ có ba hoặc chỉ có mẹ, hoặc mẹ bỏ đi, ba đi tù nên sống với ông bà... mỗi em mỗi hoàn cảnh.

Trong các gia đình, có gia đình em Tuấn gặp nhiều khó khăn, gia đình em có tất cả là tám người: bố mẹ và sáu người con, người con thứ hai bị mù, ba em khác đang được theo học tại trường Tình Thương Thanh Tâm, hai em nhỏ nhất ở nhà với mẹ, chỉ một mình bố đi làm phụ hồ để nuôi cả gia đình, em Tuấn bị bệnh tim bẩm sinh, em đang học lớp Hai. Gia đình mong ước em Tuấn được mổ tim, vì vậy quí nữ tu Đức Bà Truyền Giáo đã nhờ Caritas giáo phận Sài Gòn giúp đỡ, nhưng em Tuấn cần có thẻ Bảo Hiểm Y tế thì Caristas mới có thể giúp em Tuấn mổ tim được. Thật là nan giải vì gia đình em Tuấn đã mất hết giấy tờ, do đó việc mua BHYT không dễ dàng chút nào, thêm vào đó vấn đề tài chính cũng thật khó khăn.

Sau những cố gắng và nỗ lực, Chúa đã gửi đến những vị ân nhân với tấm lòng rộng mở, đã  giúp tài chánh để mua BHYT cho em Tuấn. Gia đình em đã rất vui mừng và hạnh phúc khi Tuấn và hai bạn nhỏ khác trong gia đình có được thẻ BHYT. Tạ ơn Chúa và cám ơn tấm lòng hảo tâm của quí vị ân nhân. Ước mong cho ca phẫu thuật tim của em Tuấn sớm được thực hiện để em có được sức khỏe tốt.

Sự cảm thông, quảng đại chia sẻ của quí nữ tu Đức Bà Truyền Giáo, quí thầy cô và các em học sinh trường CHIJ đã đem lại cho gia đình các em học sinh trường Tình thương Thanh Tâm nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Mỗi cuộc thăm viếng đều để lại trong mỗi một người những cảm nhận sâu sắc về sự hiện diện của Chúa qua những con người nghèo nàn, ốm đau và bệnh tật. Ước mong mỗi người sẽ luôn mở rộng vòng tay yêu thương để thế giới chúng ta ngày thêm đẹp xinh.

Cộng đoàn ĐBTG Củ chi