ĐẠI HỘI TỈNH DÒNG 2020 - ĐỢT 1

ĐẠI HỘI TỈNH DÒNG 2020 - ĐỢT 1

ĐẠI HỘI TỈNH DÒNG 2020 - ĐỢT 1


XUÂN YÊU THƯƠNG, XUÂN LIÊN ĐỚI, XUÂN GÓP “TÌNH”


Trong dịp mừng xuân Canh Tý vừa qua, được sự hỗ trợ của Văn Phòng Bác Ái Xã Hội của Dòng Tên, Cộng đoàn Đức Bà Truyền Giáo Vinh Trang đã tổ chức gói bánh Tét, cho một làng dân tộc Raglai, cách cộng đoàn khoảng 10 cây số.

Một ngày nắng ấm khởi đầu cho những những niềm vui, những hoạt động tích cực của anh chị em dân tộc Raglai, anh chị em Trợ tá Truyền Giáo và một số người thiện nguyện. Mọi người cùng chung tay, hướng dẫn cho nhau cách gói bánh tét. Bà con trong làng Raglai từ ông bà già đến các em nhỏ đều tham gia gói bánh. Mọi người chia nhau công việc, người lau lá, vo gạo, gói bánh, kiếm củi , đào hố để nấu bánh...tất cả đều hăng hái vui vẻ tích cực tham gia như một lễ hội của buôn làng.

Qua một ngày và một đêm, với sự vất vả hy sinh của những người thiện nguyện, cùng với một số ông bà anh chị em và các em nhỏ trong làng, 200 đòn bánh Tét thơm ngon đã được trao đến từng gia đình trong làng Raglai.

Niềm vui đón chào Xuân Mới chan hòa trong tâm hồn mọi người. Những đòn bánh tét tuy nhỏ bé nhưng chan chứa tình người. Người nhận cũng như người trao, đều cảm thấy vui hạnh phúc. Niềm vui còn lớn hơn nữa, đó là mọi người cùng cộng tác với nhau để làm việc bác ái, anh chị em dân tộc đã biết quảng đại phục vụ chính đồng bào của mình.

                                                    Cđ Đức Bà Truyền Giáo Vinh Trang