TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


MỪNG SINH NHẬT MẸ SÁNG LẬP DÒNG

EUPHRASIE BARBIER

 

Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu năm 2023, gia đình Đức Bà Truyền Giáo (RNDM) Việt Nam tụ họp mừng sinh nhật lần thứ 194 của Mẹ Euphrasie Barbier, Đấng Sáng Lập Dòng Đức Bà Truyền Giáo.

 

Cũng như bao phận người, Mẹ Euphrasie Barbier cũng được Thiên Chúa tạo dựng trong dạ thân mẫu, đã được hiến thánh và đặt làm Ngôn sứ. Thiên Chúa đã kí thác một giấc mơ nơi người con này. Đó là tham dự vào Sứ Vụ Thần Linh của Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

Một Euphrasie mong manh đến vô thường, nhưng can trường trong thử thách, luôn mang trong tim một tình yêu nồng nàn đối với Thiên Chúa và một trái tim rực cháy cho thế giới. Người phụ nữ này đã làm cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội chuyển mình và năng động bởi Sứ vụ Thần Linh đã được đón nhận, tiếp nối và lan xa.

 

Cuộc đời của mẹ Euphrasie được đan dệt bởi những niềm vui của tuổi thơ, của xum vầy. Những trải nghiệm về sự mong manh của sức khỏe, những vất vả nơi xưởng giặt ủi, những âu lo trong thời chiến, nỗi đau chia lìa bởi cái chết của em gái Nathaly và song thân, rồi những trăn trở về ơn gọi và sứ mạng, nỗi vất vả ngược xuôi trên những hành trình thăm thẳm đến các miền truyền giáo. Mẹ đã trải qua những đêm tối đức tin và cả những kinh nghiệm thần bí,.. tất cả đã tạo dạng nên một Euphrasie quyết đoán, đầy nghị lực, nhiệt thành, bác ái, khiêm nhu đơn sơ, và vĩ đại trong ước mơ.


Với tâm tình kính yêu đan xen lòng ngưỡng mộ dành cho Đấng Sáng Lập Dòng, mỗi RNDM được mời gọi tiếp nối Đặc Sủng RNDMs bằng việc “làm chứng cho tình yêu phổ quát của Thiên Chúa Ba Ngôi được biểu lộ qua sự thánh thiêng nơi tạo thành, trong mọi dân tộc và mọi truyền thống tôn giáo, bằng nỗ lực mang lại sự hiệp nhất và hòa bình cho thế giới.” HP tr 7.

 

Maria Đậu Thị Hảo

Tập Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo