Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


THĂM VIẾNG TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI

TRỌNG ĐỨC- LÂM ĐỒNG

Tết đang về trên quê hương đất Việt, khắp nơi mọi người đều rộn ràng đón Xuân mới, nhưng nơi một góc nhỏ của tỉnh Lâm đồng, có những trái tim không biết buồn hay vui, họ là những anh chị em đang sống và điều trị tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trọng Đức.

 

Mong ước được chia sẻ niềm vui đón chào xuân với những mảnh đời đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội này, vào ngày 14 tháng giêng năm 2023, quý Sơ Đức Bà Truyền Giáo cộng đoàn Đà Lạt cùng với Giáo viên và Nhân viên trường Mầm Non Thanh Tâm Đà Lạt, đã tổ chức một chuyến viếng thăm và chúc Tết anh chị em tại trung tâm.

 

Để chuẩn bị cho ngày đặc biệt này, trường Mầm Non Thanh Tâm đã tổ chức hội chợ gây quỹ. Chương trình hội chợ được quý phụ huynh và các cháu bé của trường nhiệt liệt hưởng ứng. Với số tiền thu được, đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho hơn 300 bệnh nhân nam và nữ tại Trung tâm.

 

Qua cuộc thăm viếng, nói chuyện với các bệnh nhân, những câu chuyện không đầu không đuôi, nhưng đã làm tôi suy nghĩ thật nhiều. Tôi thấy thương cho phận người đang dang dở, có một số người bị bệnh nặng phải cách ly và ở trong những căn phòng khóa chặt cửa, có những người lúc tỉnh lúc mê, tâm trí không bình thường, gia đình không đón nhận... Tôi có hỏi một chú trông có vẻ khá  tỉnh táo: “tết này chú có được về không?”, với vẻ mặt hơi buồn chú trả lời là “không!” Dịp Tết đến chắc có lẽ ai ai cũng muốn được về xum họp với gia đình, người thân, nhưng vì hoàn cảnh phải chấp nhận ở lại. Nói chuyện với những con người đau khổ ấy, tôi cảm thấy xót xa thật nhiều, có thể vì phải sống trong những hoàn cảnh vượt quá sức chịu đựng, tâm trí căng thẳng, stress… mà bây giờ họ đã không còn khả năng làm chủ chính mình, họ sống mà không còn biết mình là ai, không còn nhớ về quá khứ và không biết nghĩ gì về tương lai… Tôi thầm nguyện xin ơn Chúa xuống trên từng anh chị em đau khổ này và cũng nguyện xin Chúa chúc phúc cho những người thiện chí, những tấm lòng bác ái, nhân hậu đã, đang và sẽ đến giúp đỡ Trung tâm bằng vật chất, tinh thần hay hy sinh sức khỏe đến phục vụ tại nơi này. Tôi cảm nhận được lời mời gọi Chúa dành cho riêng tôi: Sống biết ơn, sống cuộc đời này thật ý nghĩa và  can đảm bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đi đến với những người có hoàn cảnh bất hạnh, những người nghèo của Chúa.

  

M. Y Lan

Chuẩn Sinh dòng ĐBTG