NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


TÔI ĐƯỢC YÊU

“Tôi được yêu!” là tâm tình mà các chị Trợ tá Truyền giáo Dòng Đức Bà Truyền Giáo reo lên rộn rã, sau kỳ tĩnh tâm năm đặc biệt tại Nhà Mẹ, Thủ Đức vào cuối hè 2020.

 Để biết tâm tình này sâu sắc và quan trọng thế nào đối với các chị, cần phải quay lại bầu khí căng thẳng của toàn quốc khi đối diện với sự bùng phát lần 2 của đại dịch COVID-19. Mọi người bị hạn chế ra đường, cũng như bị hạn chế tụ tập nhóm đông người, nên các nhà tĩnh tâm đều đóng cửa, nguy cơ mất tĩnh tâm năm như đe doạ cuộc sống thiêng liêng vốn dĩ nhiều bấp bênh của các chị. Nhà Mẹ sẵn sàng mở rộng cửa tiếp đón các con cái quay về để bổ sung năng lượng sống đời nội tâm.

“Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, với tấm lòng rộng rãi của người mẹ, nhà hưu dưỡng của các Sơ vừa khánh thành trở thành nơi nghỉ dưỡng của các chị trong những ngày tĩnh tâm; một phần nhà ăn của các Sơ được trang hoàng thành phòng ăn cho các chị, phòng hội nghị thành phòng lấy điểm gẫm … Các chị cảm nhận sự ấm áp và quảng đại sẻ chia, phục vụ của các Sơ và rồi ơn Chúa như mưa mùa hạ, tuôn đổ dạt dào xuông tâm hồn các chị; những người đang khao khát kín múc ân sủng cho đời sống thiêng liêng của mình.

Vì thế, Lời Chúa kêu gọi “Hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt. 11,28) khiến các chị như vỡ òa trong niềm tri ân vì “Chúa đã yêu con quá nhiều, hơn cả lòng con dám ước mong”. Các chị cậy dựa vào Chúa: “Ngài là Đá Tảng, chốn con tựa nương…”, “trông cậy nơi Ngài con không còn sợ hãi”, “Ngài bao bọc con cả trước lẫn sau …”, “Ngài dẫn dắt con đi trên mọi nẻo đường”, …. những tâm tình tri ân Chúa còn vang vọng mãi trên đường tương lai và trong sứ mạng khi các chị trở lại cộng đoàn của mình. Các chị xác tín tình yêu Chúa dành cho mình, khiến các chị muốn “Dù con vội vã, dù con đi đâu, gặp Chúa trước đã, tất cả tính sau”.

Tình yêu Chúa dành cho như ngọn lửa bốc cháy trong tâm hồn mỗi chị; để rồi các chị đặt tên cho mình là nhóm “Nụ Cười có Chúa” và đồng tâm tuyên xưng “Chúng ta là Một, chúng ta là Tình Yêu”. Hành động của các chị giờ đây chỉ chú tâm vào một điều duy nhất là “để yêu” và sứ mạng của các chị không gì khác hơn là “gieo tình yêu của Chúa đến cho mọi người”.

Sr. Maria Thanh Thúy, RNDM

(đúc kết từ những ghi chú của các chị trợ tá Truyền giáo Dòng Đức Bà Truyền Giáo sau kỳ tĩnh tâm năm; Hè 2020)