NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


TRỢ TÁ TRUYỀN GIÁO CỦ CHI

* Trợ tá Truyền giáo được thúc đẩy bởi Lời Chúa

“Khốn thân tôi, nếu tôi không loan báo Tin Mừng.” (1Cr 9, 16)

* Trợ tá Truyền giáo được thúc đẩy bởi Thư Mẹ Sáng Lập Dòng

“…Hãy kiên tâm phó thác và cậy trông vào Thiên Chúa bất kể những yếu đuối và bất toàn của mình! Đức Giêsu chẳng phải là Thiên Chúa, là sự sống và là ơn cứu độ của chúng ta đó sao!?” (Thư Mẹ Eupharsie Barbier 1871)

*Trợ tá Truyền giáo hiện diện và sống theo Huấn thị 38, Dòng Đức Bà Truyền Giáo (ĐBTG)

Các nhóm Trợ tá Truyền giáo được khuyến khích phát triển…, các trợ tá tham dự vào đặc sủng Dòng trong tinh thần hiệp thông và hỗ tương giữa các trợ tá với nhau và với các nữ tu Đức Bà Truyền Giáo (RNDMs).

* Được thúc đẩy, gọi mời trong những giới hạn, Trợ tá Truyền giáo Củ Chi trải lòng tâm sự về những hoạt động và trong kỳ Tĩnh Tâm 2019:

Ø Tôi vào trợ tá không phải vì yêu thích, mà đúng hơn là một cái “DUYÊN.” Duyên Chúa định?!

Ø Tôi rất mê các cuộc tĩnh tâm hàng năm của trợ tá. Mỗi lần được tham dự là mỗi lần được củng cố đức tin và lớn lên về kinh nghiệm sống đức tin cùng các anh chị em khác. Qua sự hướng dẫn của cha giảng phòng, tôi cảm nhận được tình yêu của Chúa thật tuyệt vời cho nhân loại, và đặt biệt cho riêng tôi. Tôi đã được biến đổi một phần nào đó cuộc sống của mình. Tôi yêu thích và tự hào về trợ tá.

Ø Công việc nào, bậc sống nào rồi cũng dẫn ta đến với Chúa. Trợ tá Truyền giáo là cánh tay nối dài của RNDMs.

“Hoạt Động Trong Cầu Nguyện, Cầu Nguyện Trong Hoạt Động!”

Các hoạt động: dạy giáo lý, chăm lo các con em lớp học tình thương, thăm viếng người đau yếu, thăm các gia đình lương dân.

Sứ mạng ở lớp học tình thương tưởng chừng như dễ nhưng thật khó, vì lúc nào ta cũng phải mang trong mình trái tim của Anh Giêsu. Và việc dạy giáo lý còn khó hơn nữa, khó vì phải tìm cách sao cho các học sinh cảm nhận, nói chuyện đươc với Chúa như những người bạn thân.

Trợ tá Truyền Giáo, người phải luôn mang trong mình trái tim và tình yêu cháy bỏng của Chúa Giê su để chính Giê su làm cho trái tim ai đó đang băng giá đươc ấm áp; những ai đang đau buồn tìm lại được niềm vui; tâm trí ai xáo trộn được bình an…

“Chúa vẫn biết chúng con cần đến Chúa, tháng năm ưu tư ngập tràn….Anh chị em Trợ Tá Truyền giáo Củ Chi mong được Chúa luôn mãi đồng hành và cần lời cầu nguyện của mọi anh chị em các miền khác, để mỗi người trợ tá được thêm vững mạnh và kiên trì cộng tác vào công cuộc truyền giáo trong Giáo Hội. 

Sr Teresa Diệu Hằng, RNDM