TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


BẠN ĐỒNG HÀNH


Ba năm trôi qua rất nhanh, tuổi học trò cũng đã qua đi và chất chứa bao niềm vui ở nhà nội trú Thánh Linh. Đó cũng là khoảng thời gian cho tôi biết bao nhiêu bài học, học  những điều tốt, tránh điều xấu để sống hạnh phúc hơn.


Các Sơ đã hiện diện bên tôi như người bạn đồng hành trong suốt khoảng thời gian sống ở đây. Các Sơ dạy tôi rất nhiều thứ, từ nhân bản để làm người đến thiêng liêng để làm con Chúa. Nhờ có sự chỉ bảo, dạy dỗ của các Sơ và những quy định của nhà nội trú mà bản thân tôi trở nên tốt hơn, có nề nếp hơn.

 

Cảm ơn những lúc buồn đã có những người bạn chia sẻ, an ủi, động viện, tạo động lực cho tôi. Tuy nhà nội trú thân yêu này gồm các bạn đến từ các vùng khác nhau nhưng lại như một gia đình luôn yêu thương nhau, cùng nhau đùa vui, nghịch ngợm và học tập. Đến khi tự phải bước đi trên chính đôi chân của mình thì có vấp ngã cũng phải tự đứng dậy, khi gặp khó khăn thì không cho phép bản thân mình bỏ cuộc và phải cố gắng hơn nữa, đó là những điều Sơ dạy mà tôi không được quên. Sắp phải chia tay nhà nội trú với bao kỉ niệm, đặc biệt hơn là các bạn lớp 12 phải chia tay nhau, phải bước tiếp con đường mình đã chọn để vươn tới ước mơ của mình .

 

 Cảm ơn Sơ đã dạy dỗ con nên người, đã chỉ bảo bao điều tốt đẹp, con sẽ nhớ nhà nội trú thân yêu này. 

“Có một mái nhà đã cho con tình thương

Có người Sơ hiền đã dìu dắt con

Con lớn lên từ chính mái nhà này

Con đã yêu và được sống vì yêu

Dù khi buồn hay khi vui

Con vẫn luôn được chia sẻ, an ủi

Dù trong đời còn nhiều chông gai

Vẫn luôn đồng hành cùng con

Là  Sơ rất thân yêu.”


Thị Hạnh- Nội trú ĐBTG Nha Trang