TẬP SINH NĂM 1 2023

NHÓM TIÊN KHẤN 2023

Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023


NẮM LẤY THỜI GIAN

Nắm lấy thời gian...

 

Ba năm gắn bó với nhà nội trú đã để lại trong tôi rất nhiều kỉ niệm, vui có, buồn cũng có. Nhớ ngày đầu mới đến, tôi thực sự rất nhút nhát, rất sợ và thế nên càng nhớ nhà nhiều hơn. Nhưng rồi thời gian cũng qua đi, nhờ có sự giúp đỡ của các Sơ và các chị em tôi tự tin, mạnh dạn hơn trước. Có những lúc phạm lỗi, rón rén đến gặp Sơ để xin lỗi, cảm giác sợ Sơ tràn ngập trong lòng vì nghĩ Sơ sẽ la nhưng rồi cũng bị la thôi. Ở đây là một môi trường rất tốt, có cảm giác rất gần gũi như là chính nhà mình vậy, tôi được đến trường đi học, được quen biết các chị em ở nhiều vùng miền khác nhau, có điều kiện đầy đủ và được các Sơ dạy bảo về học tập, đời sống nhân bản, đời sống thiêng liêng.

Còn có những buổi vui chơi, học tập và có cả những lần làm phiền lòng nhau, đó sẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên được và cũng chỉ có một lần trong đời mà thôi. Những gì ở nhà nội trú này đều là những món quà đặc biệt, vô giá dành tặng cho tôi.

Còn rất nhiều điều khác nữa như cùng nhau trải qua kì ôn thi tốt nghiệp trong mùa hè đầy nóng bức, những bữa cơm cùng nhau nấu, những khoảng thời gian bán hàng ảnh, tượng cùng các chị em, cùng đạp xe đi học, đi lễ... Cảm ơn Chúa đã cho tôi đến nơi này được gặp các Sơ và các bạn. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mình cũng là một phần của nhà nội trú Thánh  Linh.

Maria Thu Thảo

Nội trú ĐBTG Nha Trang