Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


ÁNH SAO TRÊN ĐƯỜNG ĐỜI

Tôi trở lại Nha Trang sau nhiều năm xa cách. Điều vẫn in sâu trong tâm trí tôi khi nhớ về Nha Trang, là niềm vui khi đi dọc theo bãi biển vào những buổi sáng sớm hay trong những đêm trăng. 

 

Nhà tôi ở một góc phố nhỏ gần biển. Những đêm trăng trên biển,  là cả một khung trời hấp dẫn, thu hút tuổi thơ của tôi. Ánh trăng sáng trải dài trên mặt biển, với những đợt sóng nhấp nhô, làm cho mặt biển trông giống như dãi ngân hà huyền ảo, ngập tràn ánh sáng dịu êm, lấp lánh tia sáng vàng trên cát, trên đá, trên những vỏ ốc, vỏ hến li ti . . .   đây đó, xuất hiện những chùm sao tỏa tia sáng lung linh, như những quả châu treo trên cây thông mỗi mùa giáng sinh về.

 

Năm nay mùa Giáng sinh lại về, tôi không đi tìm những vì sao trên bãi biển nữa, nhưng như các Đạo sĩ, tôi lặng thầm bên máng cỏ, với Hài Nhi Giêsu, nhìn lại hành trình tìm Chúa của đời mình!

 

 Hành trình tiến bước theo ngôi sao lạ dẫn đường của các Đạo sĩ  chắc chắn phải qua nhiều gian khổ và hành trình đức tin của tôi hôm nay cũng không thiếu những khó khăn thử thách!  Nhưng tôi cảm nghiệm  rằng, những thử thách ấy đã giúp tôi,  tôi luyện mình, và giúp tôi xác tín hơn niềm tin vào Chúa! 

 

Ánh sao trên vòm trời của Biển cả năm nào, vẫn theo tôi trong cuộc sống!

 

Những ngày còn thơ bé, nhờ ánh sao chiếu sáng, tôi lần tìm những vỏ ốc, vỏ hến xinh xinh. Ngồi trên bãi cát chiêm ngắm tác phẩm của những con dã tràng xe cát thành những viên bi nhỏ, để rồi, một đợt sóng, cũng đủ làm tiêu tan những công trình ấy! Hành trình đức tin của tôi hôm nay cũng thế, không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió; nhưng với niềm tin, tôi vẫn bước đi;  khám phá vẻ đẹp từ ánh sao Giêsu, tỏa chiếu nơi mọi người.

 

Ánh sao lấp lánh vẻ đẹp của lòng nhân ái, Ngôi sao lung linh đức tính hiền hòa; Ngôi sao tỏa sáng tấm lòng độ lượng và  liên đới; Ngôi sao sưởi ấm nghĩa cử cảm thông . . . Cần lắm, những ánh sao như thế, trên bầu trời tối tăm của thế giới hôm nay, để Thiên Chúa  được nhận biết giữa muôn dân nước; để Hài Nhi Giêsu được Hiển linh trong những tâm hồn khát khao tìm kiếm Ngài…

Sr. M. Calvaire Dung RNDM