Chuẩn Sinh Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2022

Ban Lãnh Đạo Dòng Đức Bà Truyền Giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024

CĐ Hưu Dưỡng Dòng Đức Bà Truyền Giáo


VÀO MÙA


Thiên Chúa ban cho con người có khả năng cộng tác vào chương trình sáng tạo của Thiên Chúa, và làm cho thế giới càng xinh tươi. Trường Mầm Non Thanh Tâm của dòng Đức Bà Truyền Giáo (ĐBTG) trong những ngày này đang được các chị em chuẩn bị cho vụ mùa mới.

Lời Mẹ Sáng Lập dòng ĐBTG Euphrasie Barbier năm xưa vẫn đang hiện thực nơi con cái của mẹ “Chị em suốt ngày dạy dỗ học sinh, có lúc biến thành thợ mộc, thợ khóa thợ giày,… Hãy hân hoan đón nhận những nhọc nhằn phụ trội đó vì tình yêu Thiên Chúa nhân lành” (Thư MSL viết ngày 05.1880)


Chị em biến thành đủ thứ các loại thợ của nam nhi: Thợ cưa, thợ chặt, thợ kéo, thợ sơn…, để chuẩn bị môi trường an toàn và lành mạnh cho các bé. Các chị em đã có một sức mạnh phi thường, tình đoàn kết và sự dấn thân để chu toàn sứ mạng cách tốt nhất như người đầy tớ đã lãnh được năm nén.Niềm vui dâng hiến, niềm vui phục vụ, niềm vui chia sẻ và hiệp hành. Đó là hoa trái của Thánh Thần đang hoạt động trong chị em. Thiên Chúa được ca tụng qua tặng phẩm của Ngài.

Tạ ơn Chúa vì tình yêu, sức mạnh và lòng hăng say trong sứ vụ của từng chị em. Xin Chúa đồng hành cùng các chị em trong sứ mạng giáo dục, để các chị luôn nói về Chúa cho mọi người bằng đời sống chứng tá của mình.

Ngày 01.09.2022

Sr M Hồng Hạnh, RNDM