NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


CON THƯƠNG MẸ


 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ không là bác sĩ nhưng mẹ đã hết lòng chăm con từ khi con còn trong trứng nước.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ chưa từng học một khóa nào về kỹ năng kể chuyện diễn cảm, nhưng câu chuyện mẹ kể luôn đưa con vào giấc ngủ an lành.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ không là ca sĩ nhưng giọng hát mẹ cuốn tai con, hút lòng con vô kể. Ngay từ những ngày con nằm trên chiếc võng nhỏ, những trưa hè oi ả mẹ hát ru chị em con.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ không là cô giáo nhưng tận tâm dạy con từ những nét chữ đầu tiên.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ không phải là giáo sư Kinh Thánh nhưng mẹ đã đưa con đến với Chúa, biết Chúa ngay từ khi con bắt đầu biết nói.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ cũng không phải là đầu bếp nhưng những món ăn mẹ nấu luôn hợp khẩu vị con và con cứ thế từng ngày lớn lên.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ không có xe hơi để đưa con đi học khỏi mưa ướt gió lạnh nhưng con cảm thấy an toàn khi ngồi sau chiếc xe đạp mẹ chở.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ không là thợ may nhưng mẹ vẫn mập mò bên chiếc đèn dầu cắt bằng tay, khâu cho con chiếc áo từ cái áo dài cũ của mẹ…Và con vẫn cảm thấy nó thật đẹp, đẹp từng mũi khâu đường chỉ.

 

Con thương mẹ dẫu rằng không phải là chuyên viên tâm lý nhưng mẹ lại tư vấn cho con nhiều điều thú vị khi đời con gặp sự cố.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ không phải là kiến trúc sư nhưng căn nhà cuộc đời con đã được mẹ thiết kế nền móng thật vững chắc.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ chưa từng học một khóa đồng hành thiêng liêng nhưng mẹ đã đồng hành với con về đời sống thiêng liêng còn hơn thế nữa bằng chính kinh nghiệm thiêng liêng của mẹ.

 

Con thương mẹ dẫu rằng mẹ không phải là một luật sư nhưng mẹ lại biện hộ và bảo vệ cho chị em con bằng điều luật của tình yêu và trái tim của người mẹ.

 

Con thương mẹ dẫu mẹ không là hoa hậu nhưng nét đẹp tâm hồn của mẹ đã hấp dẫn con.

 

Con thương mẹ vì Mẹ là tất cả của con, trong Mẹ con cảm thấy đời mình êm đềm, hạnh phúc, bình an và tràn đầy hy vọng.

 

Nguyện mong mẹ sống thật hạnh phúc mẹ nhé!

 

Con: Nt. An Nguyên- Rndm