NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI

NHÀ NGUYỆN MỚI


TIẾNG CƯỜI MỚI- NIỀM VUI MỚI


 

Vậy là tám chị lớp 12 đã ra trường, rời mái ấm nhà lưu xá Rndm. Đây là lúc tôi phải gánh vác trách nhiệm của một người chị lớn, bởi lẽ năm nay nhà nội trú có 15 em mới. Tôi vui vì sự hiện diện của các em, và niềm vui đó được thể hiện cách cụ thể hơn trong thánh lễ khai giảng năm học mới, chào đón các em. Tiệc mừng cũng diễn ra rộn ràng hơn khi các Sơ tổ chức cuộc thi ẩm thực cho các nhóm trong nhà.

 

Tôi ngạc nhiên và thích thú vì đây là lần đầu tiên chúng tôi được thỏa sức sáng tạo với những khả năng của mình và với sự cộng tác của chị em trong nhóm. Dù mỗi nhóm có một thực đơn riêng và mỗi người mỗi việc, điều liên kết chúng tôi với nhau là tình chị em và sự cộng tác của các thành viên trong tổ.

 

Hấp dẫn nhất là phần thuyết trình của các nhóm. Nhóm nào cũng nói rất hay về ý nghĩa món ăn của nhóm mình. Nào là Cơm Chiên Dương Châu nhiều màu sắc tựa như sự phong phú của nhà nội trú, mỗi chị em một màu khác biệt nhưng tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn chung. Nào là Dưa Hấu Cắt Hình Trái Tim biểu trưng cho tình yêu chị em dành cho nhau, và mang tới cho nhau những điều ngọt ngào nhất.

 

Dù mọi sự diễn ra thật đơn giản, nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc vì tình gia đình và tình chị em. Chúng tôi mong ước những điều tốt lành nhất sẽ đến với các em lớp 10 để các em quên bớt nỗi nhớ nhà, bớt khóc, và tập trung học tập thật tốt. Mọi sự kết thúc thật tốt đẹp. Cám ơn các Sơ đã cho chúng tôi có những trải nghiệm mới về sự phong phú đa dạng, và về tình chị em trong nhà nội trú.

 

Cầu chúc mọi người luôn bình an, và hạnh phúc trong Chúa.

 

Thu Thảo- học sinh lớp 11- Lưu xá RNDM Nha Trang