MỪNG LỄ TẠ ƠN 50 NĂM

NHÓM KHẤN TẠM

TÂN CHUẨN SINH 2020


VUI TRUNG THU CÙNG GIÊSU


 

Trong giai đoạn Chuẩn viện, chúng em được trải nghiệm và thực tập làm quen với sứ mạng dạy giáo lý và phục vụ thánh lễ tại Giáo xứ Mai Anh, thành phố Đà Lạt, từ đầu tháng 9 năm 2020.

 

Ngày 01.10.2020, chúng em được chung vui lễ hội Trung Thu cùng các em thiếu nhi. Bầu khí của lễ hội thật vui, những tiếng cười, những ánh mắt phấn khởi và hân hoan dẫn đưa chúng em trở về với tuổi thơ hồn nhiên và được sống tinh thần hăng say của tuổi trẻ.

 

Chúng em được hòa mình vào những vũ khúc sôi động cùng các em thiếu nhi và các bạn giới trẻ Con Đức Mẹ. Những điệu múa, điệu nhảy dễ thương của các bé làm cho bầu khí đêm Trung thu trở nên gần gũi và đậm chất trẻ thơ. Tuy nhiên, cũng nơi đó, giữa đoàn thiếu nhi đông vui rộn ràng, chúng em bắt gặp những ánh mắt buồn mông lung của một số em thiếu nhi, nỗi buồn của sự thiếu vắng tình cảm và tình yêu thương của gia đình. Chúng em chợt lặng lại, những giây phút lặng thầm giữa những náo nhiệt, tưng bừng của tiếng cười đùa trong trẻo và chúng em đã dâng lên Chúa những lời nguyện ước: Ước mong Trung thu này sẽ là Trung thu đẹp nhất có thể sưởi ấm và làm sáng lên trong các em niềm vui tròn đầy của tuổi thơ, một kỷ niệm đẹp sẽ theo tuổi thơ của các em đi vào một tương lai tươi sáng hơn.   

.

Lạy Cha,

Con đến bên Cha thì thầm khẽ nói

Lời cảm ơn tận sâu đáy lòng con

Cảm ơn Cha đã đem lửa tình yêu

Khơi dậy trong con nguồn sức sống.

Tình yêu trao ban cùng đón nhận

Trong những điều bình dị nhất cuộc đời

Cho con được sống lại một thời thơ ấu

Được hòa mình vào sức sống tuổi thơ

Được nhạy bén trước những mảnh đời buồn khổ

Để lặng, để suy, để yêu thương và để trao ban.

 

Tạ ơn Chúa vì một ngày vui đánh dấu sự khởi sắc nơi giáo xứ Mai Anh, tạ ơn Chúa đã đem Trung thu yêu thương đến cùng các em thiếu nhi và chúng con tạ ơn Chúa vì đã cho chúng con những phút giây êm đềm được trở về với tuổi thơ một thời đã khép lại..

   

Maria Hương, Maria Hoài - Chuẩn sinh

Dòng Đức Bà Truyền Giáo