MỪNG LỄ TẠ ƠN 50 NĂM

NHÓM KHẤN TẠM

TÂN CHUẨN SINH 2020


HƠI ẤM TÌNH NGƯỜI


 

Mẹ Euphrasie kính yêu,

           Mẹ! Cứ mỗi lần đến trước bàn thờ Mẹ thắp nén hương, lòng con như thấy ấm lại. Dù con không được diễm phúc sống với Mẹ nhưng qua những lời Mẹ dạy, qua các thư, bút tích và đặc biệt qua cách sống và hành động của các con cái Mẹ là các Sơ, đã làm con cảm nhận được hơi ấm tình người, hơi ấm của sự trao ban, chia sẻ, cảm thông và nâng đỡ… Đâu đây vẫn còn hơi ấm của một con người, của một người Mẹ, của một tấm lòng nhiệt thành cho vinh quang Thiên Chúa và vinh quang của Ngài là tình yêu.

 

          Mẹ! Con biết rằng lời khấn nhiệt thành là ước vọng khôn nguôi của Mẹ, vì Mẹ mong muốn cho các con của Mẹ luôn biết làm mọi sự cho vinh quang Thiên Chúa chứ không vì một mục đích nào khác. Thật lòng, con xin thưa với Mẹ rằng: con đang bước đầu tập tành những nhân đức cao qúy ấy và con đã cảm nếm được niềm hạnh phúc tột cùng khi con sống mà không tìm gì cho riêng mình nữa.

 

          Mẹ ơi, con nói là con đang bước đầu tập tành thôi, xin Mẹ thương hộ phù cho con. Con tin rằng với tình Mẹ yêu con, Mẹ chẳng thể nào quên con, một người con nhỏ bé đang thành tâm thiện chí bước đi và tập tành các nhân đức mà Mẹ đã sống và mời gọi con sống. Mẹ ơi, con đang học cách sống của Mẹ và chập chững bước theo Mẹ, theo chân Chúa Giêsu trên đường lữ hành tiến về nhà Cha. Mẹ! Con chỉ muốn sống cho vinh quang Thiên Chúa và vì sự thánh hóa các linh hồn.

                                                         

                Tập sinh Maria PL

Dòng Đức Bà Truyền Giáo