MỪNG LỄ TẠ ƠN 50 NĂM

NHÓM KHẤN TẠM

TÂN CHUẨN SINH 2020


I AM AT HOME

 

Một cảm giác ấm cúng thú vị lạ thường trào dâng khi tĩnh tâm linh thao tại nhà Dòng Mẹ. Đây không phải là lần đầu tiên nhóm khấn trọn đi tĩnh tâm linh thao. Đây cũng không phải là lần đầu tiên chúng tôi được ở nhà Dòng Mẹ sau thời gian dài xa cách ba năm, năm năm hay lâu hơn nữa, đi xa làm sứ mạng trong nước hay ngoài nước và trở về ở lại trong nhà Mẹ. Dich bệnh Covid vẫn đang tiếp diễn trên toàn thế giới, vì vậy các trung tâm tĩnh tâm đã đóng cửa. Trước khi dịch bệnh Covid tái phát tại Việt Nam, Sr. Giám Tỉnh và các Sr. có trách nhiệm đã nhanh chóng sắp xếp cho chúng tôi được tĩnh tâm ở nhà Dòng Mẹ-Thủ Đức.

 

Tĩnh tâm Linh thao ở nhà Dòng Mẹ, cho chúng tôi một cảm giác ở nhà, tôi đang ở nhà và một kinh nghiệm ấm cúng trào dâng. Chúng tôi tiếp tục lưu giữ ánh sáng, tình yêu và nhiệt huyết khi chúng tôi hoàn tất tuần Linh thao. Bình thường, nếu ở một nơi khác khi hoàn tất thời gian tĩnh tâm, chúng tôi sẽ LO thu xếp khăn gói lên đường trở về lại nơi chúng tôi làm sứ mạng. Đã nói là LO thì dù rất đơn giản cũng đủ để tâm trí chúng tôi bắt đầu di chuyển từ bầu khí tĩnh lặng, nhẹ nhàng, tràn ngập ánh sáng và tâm tình cầu nguyện liên lỉ sang một lãnh vực mới: đi ra khu giặt ủi để lấy những gì hôm qua mới giặt chưa kịp khô, đốt giấy, quyét phòng cho sạch để bàn giao lại cho trung tâm, và chị em còn ríu rít chào nhau để trở về “nhà” nơi làm sứ mạng. Dẫu sao, ý niệm LO RỜI trung tâm đi về khiến chúng tôi ít nhiều phân tâm, sao nhãng! Quả thật, lần linh thao này cho tôi cảm giác Ở NHÀ từ bầu khí, không gian, nơi chốn cho đến con người chung quanh và tâm tình.

 

Dù ở trong nhà Mẹ không xa lạ, điều kiện và bầu khí có giới hạn, chúng tôi vẫn có phòng riêng cho mỗi người, phòng để lấy điểm, nhà nguyện để dâng lễ mỗi ngày và thêm nhà nguyện nhỏ bé ấm cúng của Nha Tỉnh mà chúng tôi thích đến cầu nguyện riêng mỗi ngày. Cha đồng hành Linh thao cho điểm gợi ý để chúng tôi cầu nguyện theo các đoạn Lời Chúa như nhũng lần tĩnh tâm linh thao khác. Bên trong và bên ngoài dường như không có gì lạ lắm, nhưng sao khi kết thúc tĩnh tâm, lòng trí tôi thay vì sao lãng đôi chút để LO ĐI như thường làm trước đây thì nay LÒNG TÔI LẠI LẮNG XUỐNG, BÌNH AN CÁCH LẠ THƯỜNG. TÂM TRÍ TÔI VẪN LƯU LẠI NHỮNG ÁNH SÁNG, NHỮNG TÂM TÌNH VÀ NHẤT LÀ QUYẾT TÂM DUY NHẤT MÀ TÔI CHỌN CHO NĂM NAY: TRONG TÂM TÌNH BIẾT ƠN VÀ CẢM TẠ… CON…TỰ NGUYỆN THEO CHÚA GIÊSU, NGÀI LÀ TRUNG TÂM CỦA ĐỜI CON VÀ CON KHAO KHÁT TRỞ NÊN MẢNH ĐẤT TỐT ĐỂ CHÚA SỬ DỤNG VÀ SINH HOA TRÁI GẤP BỘI.  

 

Sr. Thiên Phương- Rndm