MỪNG LỄ TẠ ƠN 50 NĂM

NHÓM KHẤN TẠM

TÂN CHUẨN SINH 2020


THỜI GIAN ÂN SỦNG


 

Thánh I-Nhã đã nói: “Linh thao là thời gian đặc biệt giúp con người sống với Thiên Chúa và sống thân thiết với Ngài.”


Quả thật, qua tuần linh thao, tôi đã có những ngày thật ý nghĩa trong hành trình theo Chúa và hơn nữa được cùng với các chị em ở với Chúa và trong Chúa. Vì không những tôi được bồi dưỡng tâm linh mà còn được bình an ở với Chúa giữa một thế giới đang oằn mình chống chọi với Covid-19.  Cũng do dịch bệnh nên chương trình bị thay đổi hoàn toàn: Địa điểm, số lượng chị em tham dự… Tuy vậy, tôi lại được mời gọi mở lòng để được Chúa dẫn dắt và đón nhận tất cả những gì xảy ra mà không phàn nàn, đón nhận những gì đã được sắp xếp với lòng biết ơn sâu xa.

 

Tôi cũng xác tín hơn vào sự quan phòng của Thiên Chúa tình yêu. Trước khi bước vào linh thao, tôi thật sự có những mối bận tâm và thao thức mà chưa có được câu trả lời thỏa đáng. Nhưng qua từng điểm từng điểm cha giảng phòng chia sẻ, qua suy tư và cầu nguyện, tôi đã nghe được câu trả lời cho những bận tâm của chính mình và nhận ra khuyết điểm là thiếu nhạy bén với lời mời gọi của Chúa trong cuộc sống.

 

Tôi được đánh động rất nhiều điểm, tuy nhiên tôi xin được chia sẻ ba điểm quan trọng nhất đối với tôi. Đó là khuôn mẫu của Đức Kitô và cũng là của người được thánh hiến:


·       Tình Yêu:
Tu sĩ là hiện thân của tình yêu Thiên Chúa, đây cũng là điều kiện tiên quyết của người sống cho Chúa và vì Chúa.

·       Vâng Phục:
 Thức ăn của Thầy là vâng phục Ý Chúa Cha. Đó là sự vâng phục thánh. Qua ví dụ cha đưa ra, tôi nhận thức rõ hơn ý nghĩa, sự thách đố và giá trị của lời khấn này.

·       Sứ Vụ:
 Chúa Giêsu chữa bệnh, cầu nguyện, làm cho người chết sống lại và nhiều điều kỳ diệu khác. Nhưng Chúa Giêsu Chịu Chết khác với con người ở chỗ Ngài là Thiên Chúa, một Đấng quyền năng và cao sang vinh hiển, nhưng Chúa đã TỰ NGUYỆN mang lấy khổ hình để cứu muôn người được sống. Nếu người tu sĩ cũng tự nguyện mang lấy vui, buồn, sướng, khổ vì tình yêu dành cho anh chị em mình thì sẽ có công phúc rất lớn trước tôn nhan Chúa.  


Xin Chúa ban cho con tình yêu và sức mạnh, để con có thể sống và thực hiện những điều Chúa đã mời gọi con qua tuần Linh thao 2020 này.

 

Sr. Cẩm Tuyền- Rndm