ĐẾN MÀ XEM 2

TÂN CHUẨN SINH 2020

TÂN CHUẨN SINH 2020


HÃY YÊU NGƯỜI


                  

“Chúng ta hãy yêu Người, trong niềm vui và lòng tri ân. Hãy yêu Người trong thinh lặng và trong tiếng ca, hãy yêu Người trong sự trầm lặng và cầu nguyện, trong việc học, trong việc làm, trong nghỉ ngơi, trong mọi công việc. Vâng, hãy yêu Người luôn, luôn luôn, và chúng ta hãy luôn yêu nhau trong Người”

(Trích TĐTT trg. 100)

 

Trước đây những lời này đối với tôi thật khô khan và khó hiểu, nghe rồi lại quên. Tâm hồn tôi như mảnh đất khô, nhưng mưa rơi từng hạt, từng hạt thấm dần làm “đất” lòng tôi mềm hơn, và đến bây giờ tôi mới hiểu, mới cảm nghiệm được lời của Mẹ thật ý nghĩa. Từ lời ấy, tôi thấy được cả ba chiều kích của ơn gọi nữ tu Đức Bà Truyền Giáo: Chiêm niệm, Hiệp thông và Sứ mạng.

Chiêm niệm để được tình yêu,

Hiệp thông để sống tình yêu,

Sứ mạng để chia sẻ tình yêu.

Tôi đã thực sự cảm nhận được sự trẻ trung năng động của Mẹ trong tình yêu. Tình yêu của Mẹ đối với Thiên Chúa và con người. Tôi thấy mình như được cuốn hút bởi sự trẻ trung và năng động đó. Khi suy chiêm từ kinh nghiệm của Mẹ đối với Chúa và với con người, tôi cám ơn Mẹ đã giúp lòng tôi được thay đổi, từ trong khô cằn tôi trở nên mềm dẻo, từ con tim chai lỳ, trái tim tôi trở nên thịt mềm. Mẹ đã đem đến cho tôi một năng lực mới, sức sống mới, sự vui tươi, lòng nhiệt thành để sống tình yêu và chết cho tình yêu.

 

Cám ơn Mẹ đã chỉ cho con một con đường. Con đường của tình yêu, tuy không dễ dàng và chẳng thẳng xuôi nhưng đó là con đường duy nhất để con đến với Thiên Chúa và con người.

                                     

Sr.Têrêsa Thanh Tâm- Rndm