ĐẾN MÀ XEM 2

TÂN CHUẨN SINH 2020

TÂN CHUẨN SINH 2020


ĐỔI THẬT, SỐNG THẬT VÀ YÊU THẬT


 

Tạ ơn Chúa vì món quà đặc biệt là hai ngày thường huấnChúa đã tặng cho chị em RNDM nhóm khấn trọn từ 1 đến 5 năm.

 

 Được ở lại với Chúa, ở lại với chính mình và ở lại với nhau là hồng ân tuyệt vời mà Chúa đã ban cho mỗi chị em trong kỳ thường huấn này. Đây chính là cột mốc tạm dừng để nhìn lại những ngày tháng sống trong ơn nghĩa Chúa. Vâng! ĐỔI THẬT, SỐNG THẬT VÀ YÊU THẬT chính là quà tặng ý nghĩa mà Chúa đã tặng riêng cho nhóm chúng em năm nay.

 

Điều đầu tiên để có thể ĐỔI THẬT, SỐNG THẬT, YÊU THẬT là ở lại trong mối tương quan thân tình với Thiên Chúa, để được Chúa biến đổi, Chúa yêu thương, Chúa ôm ấp và Chúa giữ gìn. Trong thinh lặng, chiêm ngắm và nhìn lại từng bước đi trong ơn gọi, chị em đã cảm nhận được bàn tay của Chúa đã và đang từng bước dẫn dắt, đỡ nâng chị em bước đi trong ân sủng của Ngài.

 

Điều thứ hai để có thể ĐỔI THẬT, SỐNG THẬT VÀ YÊU THẬT chính là đời sống cộng đoàn. Phương hướng cụ thể và thiết thực nhất đó là tinh thần trong đời sống cộng đoàn, chị em được mời gọi hãy biến cộng đoàn thành nơi an vui và chốn bình an nhất của mỗi người. Để đạt được điều này mỗi người cần nhìn thẳng vào đời sống của mình để biến đổi và cần biến đổi chính mình trước để có thể chấp nhận sự khác biệt của chị em và đón nhận chị em như chị em là trong yêu thương. Nếu không nhìn lại chính mình, không đặt mình vào những khó khăn, những thao thức và những thách đố của người khác thì chúng ta khó có thể chấp nhận được những giới hạn của tha nhân.

 

Điều thứ ba để có thể ĐỔI THẬT, SỐNG THẬT VÀ YÊU THẬT ở  lại với chính mình, nhìn vào căn nhà nội tâm của mình để thấy chính mình ở đó với những giới hạn và đưa ra quyết tâm để thay đổi, để sống và để yêu. Sr đồng hành đã dẫn dắt mỗi chị em đối diện chính mình với những nỗi đau, những băn khoăn, những thao thức, những cản trở nhận ra mình đang ở đâu trong mối tương quan với Thiên Chúa với chị em và với chính mình.

 

ĐỔI THẬT, SỐNG THẬT VÀ YÊU THẬT cũng là lời thách đố chị em đừng quá mải mê với công việc, đừng chìm đắm trong sự ồn ào náo động mà hãy dành nhiều thời gian hơn cho Chúa, ở lại trong sự thing lặng để cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa trong những khoảng khắc của cuộc sống.

 

 ĐỔI THẬT SỐNG THẬT VÀ YÊU THẬT lời mời gọi đặc biệt cho từng chị em sau hai ngày thường huấn. Chị em đã học hỏi được những kinh nghiệm quý báu, cụ thể từ các chị em khác trong nhóm, từ đó rút ra những bài học quý giá cho riêng mình.

 

Tạ ơn Chúa tất cả các chị em còn đầy lửa, đầy nhiệt nhiệt huyết trên con đường theo Chúa, đặc biệt trong sứ mạng hiện tại. Xin Chúa cho chị em chúng con quyết tâm ĐỔI THẬT, SỐNG THẬT VÀ YÊU THẬT để đời sống cộng đoàn của chúng con trở thành hình ảnh của cộng đoàn Ba Ngôi Thiên Chúa, một cộng đoàn của yêu thương và hiệp nhất.

                                                                             Sr. M. Đoan Thùy- Rndm